Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Hoa Kỳ

Search Our Site

Quý Phật tử khắp nơi và Đạo tràng Mây Từ đã cùng chung góp mua được cho Thầy Thiện Tâm chiếc xe Toyota RAV4 XLE 2017 để Thầy có phương tiện đi đó đây thăm và giúp đỡ các tù nhân trong các trại tù tại Nam Cali. Thầy rất hoan hỷ với chiếc xe màu silver thầy Quảng Phú đã chọn và lo vấn đề giá cả với dealer vào sáng ngày Black Friday 25 tháng 11 năm 2016. Mắt Thương đã trả trước $8,128.00 và sẽ trả góp hằng tháng trong vòng 5 năm để xong hết nợ xe $29,250.00 giúp Thầy.

CHÙA NGÀN PHẬT
Thousand Buddha Temple
153 Wolfetrail Rd, Greensboro, NC 27406

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý Chư Tôn Đức Tăng Ni.
Kính thưa quý đạo hữu, quý đồng hương, Phật tử.

Chùa Ngàn Phật (Thousand Buddha Temple) ở Greensboro, North Carolina đã được thành lập vào đầu thánh Chín năm 2016 dưới sự điều hành của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Thầy trụ trì của Chùa là Geshe Gelek Chodha, đệ tử của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14. Theo dự án, chùa sẽ có một chánh điện với Tôn tượng của Đức Phật Thích Ca lớn ở giữa, bao bọc chung quanh bởi 1,000 tượng Phật Thích Ca. Mỗi tượng cao khoảng 12 inches và nặng 6 lbs; được làm bằng tay bởi các Phật tử Việt Nam trên nước Mỹ trong suốt 10 năm gần đây với sự giám sát của Thầy Geshe Gelek Chodha.

Ngoài các buổi lễ hàng tuần và các khóa tu để học hỏi và hiện thực hóa những lời dạy của Đức Phật trong cuộc sống. Thầy trụ trì cũng có những chương trình giáo dục Phật Pháp bằng Anh Ngữ để góp sức đáp ứng nhu cầu kiến tạo một nền giáo dục Phật giáo có thể tồn tại và phát triển trên đất Mỹ. Mặc dù 1,000 tượng Phật đã được làm xong, Chùa sẽ tạo cơ hội cho các Phật tử đến Chùa đúc tượng Phật để cúng dường Tam Bảo, hồi hướng công đức đến ông bà, cha mẹ, thân bằng quyến thuộc cùng tất cả chúng sanh. Quý vị phát tâm lành muốn phát nguyện ăn chay và làm tượng Phật, xin liên lạc với đạo hữu Thị Hạnh (Đỗ Ngọc Hiền 919-349-6892).

Chúng tôi kêu gọi quý Phật tử góp lời cầu nguyện cũng như cúng dường tịnh tài để công trình xây dựng Chùa Ngàn Phật sớm thành tựu. Ngân phiếu xin đề: Chùa Ngàn Phật và gởi về địa chỉ Chùa: 153 Wolfetrail Rd., Greensboro, NC 27406 hay liên lạc qua Mắt Thương Nhìn Đời (để biết thêm về chương trình thỉnh tượng Phật được thờ trong chánh điện tương lai). Để tri ân quý Phật tử đã góp phần xây dựng Chùa Ngàn Phật, danh sách cúng dường sẽ được niêm yết tại Chùa Ngàn Phật cùng với danh sách quý Phật tử cúng dường làm tượng Phật trong 10 năm qua. Mọi sự cúng dường sẽ được cấp giấy khấu trừ thuế. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý Phật tử có một đời sống an vui, hạnh phúc, luôn gặp thuận duyên trên đường tu học và hộ trì Tam Bảo.

Ngày 13 tháng 3 năm 2017.

Thành kính tri ân,

Chùa Ngàn Phật
919-349-6892
chuanganphat@gmail.com

Chánh Điện mới sẽ được xây dựng trong khoảng sân rộng lớn trước ngôi chùa tạm.

 

Chùa nằm trên khu đất cao và có hồ nước lớn phía trước và sau (cảnh lúc hoàng hôn).

 

Đôi nét về Thầy trụ trì Geshe Gelek Chodha và công trình đúc 1,000 tượng Phật.

Thầy Geshe Gelek Chodha trụ xứ tại Raleigh, NC. Thầy sinh năm 1968 tại Sikkim, Tây Tạng. Thầy là anh lớn trong gia đình có năm anh em. Khi được 7 tuổi, Thầy xuất gia và tu học ở tu viện Sera Je ở Tây Tạng. Năm 10 tuổi, thầy thọ giới Sa Di với Kyabje Yongdzin Ling Rinpoche. Năm 20 tuổi, thầy thọ giới Tỳ Kheo với Đức Dalai Lama Đời Thứ 14. Thầy tốt nghiệp Tiến Sĩ Phật Học Geshe Lharampa năm 1997 (Geshe Lharampa là văn bằng cao nhất của phái Mũ Vàng trong Phật Giáo Tây Tạng). Từ năm 1999 đến nay, Thầy thực hành và giảng dạy Phật pháp tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

Cách đây 13 năm, trong lần viếng thăm Tu Viện Nalanda ở Pháp, Thầy đã có cơ hội đảnh lễ một tượng Phật Thích Ca có chiếc áo cà sa khắc Tám Biểu Tượng Lành (Eight Auspicious Symbols), được đúc từ một pho tượng cổ rất nổi tiếng ở Nepal. Nhìn thấy tượng Phật nghiêm trang thoát tục, Thầy đã phát tâm nguyện sẽ làm 1,000 tượng Phật cho các Phật tử ở Mỹ được cơ hội chiêm ngưỡng và đảnh lễ. Thầy chính tay đúc tượng Phật đầu tiên vào tháng 3 năm 2007, và sau đó các Phật tử Việt Nam trong suốt 10 năm qua đã đúc xong 1,000 tượng Phật Thích Ca.

Tượng Phật đầu tiên được làm bởi chính tay Thầy Geshe-la vào tháng 3 năm 2007.

 

Hình ảnh một ngàn tượng Phật cao 32 cm khi mới làm ra rất rõ nét.

 

Họa sĩ, từ The Tibetan Art School, vẽ mặt và tóc cho mỗi tượng Phật.

 

Những Tượng Phật đã được làm xong, sơn vàng, sau khi họa sĩ vẽ, các tượng sẽ được thờ trên chánh điện.

 

 
Mắt Thương thật hoan hỷ với tin Chùa Bát Nhã vừa có thêm một cơ sở sinh hoạt mới, thoáng, đủ rộng, làm nơi sinh hoạt và tu tập thuận tiện cho quý Phật tử khắp nơi vân tập về chùa.
Vì nhu cầu cần phương tiện để tụng Kinh, bái sám, ngồi thiền của quý Phật tử, chúng con thành tâm cúng dường 100 bộ bồ đoàn và tọa cụ cho chùa. Số bồ đoàn và tọa cụ đã được gởi sang chùa vào chiều Chủ Nhật, ngày 13/08/16 vừa qua. Hòa Thượng Bát Nhã cùng quý Phật tử trong Đạo tràng thật hoan hỷ để dùng trong sinh hoạt tu tập.

Xin tri thành tâm ân quý Đạo hữu đã yểm trợ giúp chúng con thành tựu công trình từ thiện này.

Ngưỡng mong những vị hữu duyên khi sử dụng những bộ bồ đoàn, tọa cụ tu tập sẽ sớm ngày thành Phật.

 

Thầy Thiện Tâm là một vị Thầy trước đây thường đến Trung Tâm Sangha học Pháp với Hòa Thượng Thích Phước Tịnh do Mắt Thương Nhìn Đời tổ chức cách đây vài năm. Thời gian đó, Thầy đang sưu tầm trong Đại tạng Hán tạng để viết về một luận án về những bài sám tụng trong văn học Phật giáo Trung Hoa. Sau khi học xong chương trình tiến sĩ Phật Giáo, suốt thời gian 4 năm qua, Thầy đã phát tâm vào các trại tù ở Hoa Kỳ để hướng dẫn cho các tù nhân.

Tính đến nay, Mắt Thương ủng hộ và đã tạo hoàn thành được 72 tượng Phật trong công trình tạo tượng để cúng dường đến một trung tâm Phật giáo tại Raleigh của một gia đình cư sĩ rất thuận thành tại Tiểu bang North Carolina. Công trình dự án sẽ làm 1,000 tượng Phật sơn vàng. Tổng số hoàn thành hiện là hơn 700 tượng tính từ năm 2010 đến nay.

Kính thưa quý Đạo hữu,

Mắt Thương đã phát tâm và hoàn thành việc mướn người làm lại bãi đậu xe cho khoảng 100 chiếc xe và cả một con đường dài dẫn vào sân Chùa Vạn Hạnh tại Centreville, Virginia vào khóa tu tháng 11 năm 2015.

Vào tháng 3 năm 2015, với tấm lòng thiết tha, Mắt thương đã cúng dường 120 bộ bồ đoàn và tọa cụ, gồm 20 bộ vàng (dành cho quý Ni) và 100 bộ màu nâu (dành cho quý Phật tử) đến Tu Viện Lam Viên, Sugarland, Texas.

Ngưỡng mong những vị hữu duyên khi sử dụng những bồ đoàn, tọa cụ này tu tập sẽ sớm ngày thành Phật.

Trong Năm 2015, Đạo tràng Mây Từ đã ủng hộ $400 - $500 USD mỗi tháng đến chùa Quan Âm Orange County, Garden Grove để giúp phần chi tiêu cho mua thực phẩm giúp quý Tăng Ni trong chùa. Hiện tại, Hòa Thượng trụ trì đã có thêm một số Tăng Ni trẻ vừa về chùa xuất gia.

Năm 2016 Đạo Tràng Mây Từ theo khả năng tài chánh cho phép xin tiếp tục ủng hộ công trình này, số tịnh tài mỗi tháng đóng góp tùy theo sự ủng hộ chung góp của quý Phật tử.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

April 2017
SuMoTuWeThFrSa
      
      

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms