Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Hoa Kỳ

Search Our Site

 

Cuốn sách "Foundations Of Buddhism" - Tứ Diệu Đế là nền tảng Phật Giáo căn bản cho những người học Phật. Sách đã được ấn tống xong và lần lượt đem vào các trại tù cho tù nhân xem, tìm hiểu và học phương pháp thực tập.

Đối với tù nhân tại Hoa Kỳ, sách là một phương tiện học hỏi rất cần thiết. Trong tù, tù nhân có rất nhiều thời gian xem sách. Suốt 24 giờ đồng hồ, họ chỉ được phép bước ra khỏi phòng ở 1 giờ đồng hồ để đi tắm. Thế nên, đọc sách giúp họ thay đổi cách nhìn và cách sống.

Mắt Thương rất mong gieo được hạt giống Phật cho những người không may này có thể trở thành những người bình thường và tốt trong xã hội.

Thành tâm tri ân sự ủng hộ nhiệt tình cùa quý Phật tử giúp chúng con hoàn thành công việc và mong ước của mình.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát. Thành kính hồi hướng.

Tuy số lượng tù nhân người Việt không nhiều như những người Mỹ hay các dân tộc khác nói tiếng Anh trong các trại tù, nhưng với sự mong mỏi được xem và học hỏi Phật Giáo của các tù nhân nên chúng con, Ban Ấn Tống sách đã quyết định và hoàn thành in xong một số sách mang tên "Bát Chánh Đạo" của cố Hoàn Thượng Thích Thiện Hoa để gieo duyên xem sách Phật với các tù nhân ở các trại giam miền Nam Cali.

Ước mong những cuốn sách này giúp các tu nhân nhận diện những con đường đúng của Đạo Phật, từ đó họ sẽ khởi tâm lành tu tập và sớm trở về cùng gia đình.

 

Để hỗ trợ cho công trình mang ánh sáng Phật Giáo vào trại giam Hoa Kỳ, Mắt Thương đã cùng quý Phật tử ấn tống sách "8 Minful Steps To Happiness" của Bhante Guranatara. Cuốn sách này rất căn bản cho người tìm hiểu và học Pháp Phật. Thầy Thiện Tâm và Mắt Thương đã lần lượt mang những cuốn sách này vào tặng cho các tù nhân tại các trại giam thuộc tiểu bang và quận hạt ở Los Angeles.

Nguyện cho những tù nhân có duyên may đọc được cuốn sách này sẽ khởi phát tâm lành tu tập chuyển hóa và thay đổi đời sống thành một người dân tốt cho xã hội.

 

Với sự chung góp công sức và tịnh tài của quý Thầy Cô trong Thư Viện Huệ Quang, Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm và quý Phật tử khắp nơi tại Hoa Kỳ, công trình ấn tống 1,500 bộ sách Phật Học Phổ Thông (tức 4,500 cuốn sách) đã hoàn thành và chuyển tải đến biếu tặng cho các tự viện tại Việt Nam. Đồng thời, sách cũng cho thỉnh tại chùa Huệ Quang.

Quý Phật tử khắp nơi và Đạo tràng Mây Từ đã cùng chung góp mua được cho Thầy Thiện Tâm chiếc xe Toyota RAV4 XLE 2017 để Thầy có phương tiện đi đó đây thăm và giúp đỡ các tù nhân trong các trại tù tại Nam Cali. Thầy rất hoan hỷ với chiếc xe màu silver thầy Quảng Phú đã chọn và lo vấn đề giá cả với dealer vào sáng ngày Black Friday 25 tháng 11 năm 2016. Mắt Thương đã trả trước $8,128.00 và sẽ trả góp hằng tháng trong vòng 5 năm để xong hết nợ xe $29,250.00 giúp Thầy.

CHÙA NGÀN PHẬT
Thousand Buddha Temple
153 Wolfetrail Rd, Greensboro, NC 27406

 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.


Kính thưa quý Chư Tôn Đức Tăng Ni.
Kính thưa quý đạo hữu, quý đồng hương, Phật tử.

Chùa Ngàn Phật (Thousand Buddha Temple) ở Greensboro, North Carolina đã được thành lập vào đầu thánh Chín năm 2016 dưới sự điều hành của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Thầy trụ trì của Chùa là Geshe Gelek Chodha, đệ tử của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14. Theo dự án, chùa sẽ có một chánh điện với Tôn tượng của Đức Phật Thích Ca lớn ở giữa, bao bọc chung quanh bởi 1,000 tượng Phật Thích Ca.

 
Mắt Thương thật hoan hỷ với tin Chùa Bát Nhã vừa có thêm một cơ sở sinh hoạt mới, thoáng, đủ rộng, làm nơi sinh hoạt và tu tập thuận tiện cho quý Phật tử khắp nơi vân tập về chùa.
Vì nhu cầu cần phương tiện để tụng Kinh, bái sám, ngồi thiền của quý Phật tử, chúng con thành tâm cúng dường 100 bộ bồ đoàn và tọa cụ cho chùa. Số bồ đoàn và tọa cụ đã được gởi sang chùa vào chiều Chủ Nhật, ngày 13/08/16 vừa qua. Hòa Thượng Bát Nhã cùng quý Phật tử trong Đạo tràng thật hoan hỷ để dùng trong sinh hoạt tu tập.

Xin tri thành tâm ân quý Đạo hữu đã yểm trợ giúp chúng con thành tựu công trình từ thiện này.

Ngưỡng mong những vị hữu duyên khi sử dụng những bộ bồ đoàn, tọa cụ tu tập sẽ sớm ngày thành Phật.

 

Thầy Thiện Tâm là một vị Thầy trước đây thường đến Trung Tâm Sangha học Pháp với Hòa Thượng Thích Phước Tịnh do Mắt Thương Nhìn Đời tổ chức cách đây vài năm. Thời gian đó, Thầy đang sưu tầm trong Đại tạng Hán tạng để viết về một luận án về những bài sám tụng trong văn học Phật giáo Trung Hoa. Sau khi học xong chương trình tiến sĩ Phật Giáo, suốt thời gian 4 năm qua, Thầy đã phát tâm vào các trại tù ở Hoa Kỳ để hướng dẫn cho các tù nhân.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

June 2017
SuMoTuWeThFrSa
    
2
6
13
20
27
 

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms