Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Hoa Kỳ

Search Our Site

 

Trại tù tại Los Angeles là một trong những trại tù lớn của nước Mỹ. Có bao nhiêu cảnh khổ đã diễn ra trong trại. Những tù nhân mất hướng sống, lo lắng, bất an, bức xúc, và không biết tương lai sẽ ra sao. Họ bị tăng cân vì khủng hoảng và không kềm chế được sự ăn uống quá độ. Một số bị rơi vào tình trạng tâm thần nhẹ, rồi đưa đến tình trạng điên loạn, la hét không ngừng. Cũng nhiều người bị trầm cảm và lúc nào cũng bất an.

Những thành viên Mắt Thương theo lời dạy của Thầy đã dành thời gian cống hiến tâm lực, mang ánh sáng Phật Giáo đến những nơi tối tăm, khổ sở này. Hiện tại, hai thành viên Mắt Thương (Tâm Chánh Đạt và Chơn Tịnh Diệu) đang thường xuyên vào thăm trại tù ở Lynwood hằng tuần để giúp những tù nhân thiền tập và đọc sách Phật giáo. Có tuần Chơn Tịnh Diệu vào thăm tù 3 ngày từ sáng đến 6 giờ chiều mới về. Trong những tháng vừa qua, những tù nhân đã tìm hiểu và đến gần với Phật giáo hơn trước đây. Một số lớn đã chia sẻ rằng họ cảm thấy yên bình hơn và có cách nhìn tích cực hơn trong suy nghĩ mỗi ngày. Anh David vừa được chấp thuận cho đi thâm trại và mới nộp đơn cách đây vài ngày. Anh sẽ giúp tù nhân tập yoga và thiền tập. Mong rằng sự đóng góp nhỏ bé của Mắt Thương góp phần cho tù nhân thay đổi cách nhìn và sống, xã hội được yên bình, người người thực tập pháp Phật dạy. Các thành viên Mắt Thương cũng vừa nộp đơn xin vào trại tù thuộc tiểu bang để giúp tù nhân học và hành Phật Pháp. Đây là một nhân duyên thù thắng giúp các thiện nguyện viên học các hạnh lành: vô úy, biết lắng nghe, kiên nhẫn, phát triển tâm từ và rải lòng yêu thương.

Các sách thực tập thiền theo truyền thống Nam truyền được Mắt Thương chọn lọc và ấn tống để phân phối trong trại tù hàng tuần. Xin tri ân quý vị ân nhân đã hết lòng yểm trợ để Mắt Thương tiếp tục công việc lành này. Yểm trợ cho công trình ấn tống sách Phật giáo bằng Anh ngữ cho tù nhân, xin quý vị viết chi phiếu đề cho Mắt Thương Nhìn Đời và gởi về địa chỉ: MAT THUONG NHIN DOI, PO BOX 1128, WESTMINSTER, CA 92684.

Nguyện hồi hướng công đức lành này đến với tất cả Pháp giới chúng sanh.

Vì nhu cầu học hỏi Phật pháp ứng dụng vào đời sống của các tù nhân trong các trại giam, Mắt Thương đang chuẩn bị ấn tống 2,000 cuốn sách Phật giáo Anh Ngữ với các chủ đề: "Dharma Is Everywhere", "Awareness Alone Is Not Enough", "Don't Look Down On The Defilements. They Will Laugh At You", "Jhana Grove Retreat Selected Q&A 2011" của Sư Sayadaw U Tejaniya. Đây là 1 bộ sách gồm 4 quyển với từng cấp độ hành thiền rất thiết thực và rõ ràng, nội dung sách rõ và dễ hiểu để thực tập. Mắt Thương sẽ quyên góp một số tịnh tài khoảng gần $10,000.00 đô để in ra 4 cuốn sách này.

Quý Đạo hữu phát tâm lành ấn tống sách, xin viết check đề cho Mắt Thương Nhìn Đời và gởi về MAT THUONG NHIN DOI, PO BOX 1128, WESTMINSTER, CA 92684. Mọi đóng góp cho việc ấn tống sách được cấp giấy khấu trừ thuế cuối năm theo luật của tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ.

Bênh cạnh việc hước dẫn thiền tập cho các tù nhân, Mắt Thương còn tặng sách và tặng chuỗi cho các tù nhân. Tù nhân được hướng dẫn hơi thở vào ra khi lần chuỗi. Điều này giúp họ giữ tâm bớt giao động và bất an. Những tháng gần đây, các tù nhân nam, nữ đều rất thích những chuỗi đeo này, như một thứ trang sức mà còn được dùng để tu tập. Một số tù nhân thuộc tôn giáo bạn vì thích chuỗi nên xin đến học Phật Pháp để được tặng chuỗi. Đây cũng là cách gieo duyên, nên Mắt Thương vẫn thường tặng chuỗi đến những tù nhân hữu duyên. Chơn Tịnh Diệu đã nhắc họ rằng hãy thường đeo chuỗi này trên tay cho dù được rời trại để nhắc nhở họ rằng họ đã từng học Phật Pháp, biết cách thực tập và sẽ không phạm lỗi lầm. Những chuỗi đeo tuy bé nhỏ nhưng mang giá trị lớn lao vì những tù nhân cảm nhận tình người, vẫn còn có người ghé thăm, lắng nghe họ tâm tình, giúp đỡ tinh thần khi họ đang phải sống trong sự lo lắng, sợ hãi và bất an. Một món quà gởi tặng người, Mắt Thương đã nhận được một món quà khác gởi ngược lại đó là niềm an vui sau mỗi chuyến thăm tù.

 

Cuốn sách "Foundations Of Buddhism" - Tứ Diệu Đế là nền tảng Phật Giáo căn bản cho những người học Phật. Sách đã được ấn tống xong và lần lượt đem vào các trại tù cho tù nhân xem, tìm hiểu và học phương pháp thực tập.

Đối với tù nhân tại Hoa Kỳ, sách là một phương tiện học hỏi rất cần thiết. Trong tù, tù nhân có rất nhiều thời gian xem sách. Suốt 24 giờ đồng hồ, họ chỉ được phép bước ra khỏi phòng ở 1 giờ đồng hồ để đi tắm. Thế nên, đọc sách giúp họ thay đổi cách nhìn và cách sống.

Mắt Thương rất mong gieo được hạt giống Phật cho những người không may này có thể trở thành những người bình thường và tốt trong xã hội.

Thành tâm tri ân sự ủng hộ nhiệt tình cùa quý Phật tử giúp chúng con hoàn thành công việc và mong ước của mình.

Nam Mô Hoan Hỷ Tạng Bồ Tát. Thành kính hồi hướng.

Tuy số lượng tù nhân người Việt không nhiều như những người Mỹ hay các dân tộc khác nói tiếng Anh trong các trại tù, nhưng với sự mong mỏi được xem và học hỏi Phật Giáo của các tù nhân nên chúng con, Ban Ấn Tống sách đã quyết định và hoàn thành in xong một số sách mang tên "Bát Chánh Đạo" của cố Hoàn Thượng Thích Thiện Hoa để gieo duyên xem sách Phật với các tù nhân ở các trại giam miền Nam Cali.

Ước mong những cuốn sách này giúp các tu nhân nhận diện những con đường đúng của Đạo Phật, từ đó họ sẽ khởi tâm lành tu tập và sớm trở về cùng gia đình.

 

Để hỗ trợ cho công trình mang ánh sáng Phật Giáo vào trại giam Hoa Kỳ, Mắt Thương đã cùng quý Phật tử ấn tống sách "8 Minful Steps To Happiness" của Bhante Guranatara. Cuốn sách này rất căn bản cho người tìm hiểu và học Pháp Phật. Thầy Thiện Tâm và Mắt Thương đã lần lượt mang những cuốn sách này vào tặng cho các tù nhân tại các trại giam thuộc tiểu bang và quận hạt ở Los Angeles.

Nguyện cho những tù nhân có duyên may đọc được cuốn sách này sẽ khởi phát tâm lành tu tập chuyển hóa và thay đổi đời sống thành một người dân tốt cho xã hội.

 

Với sự chung góp công sức và tịnh tài của quý Thầy Cô trong Thư Viện Huệ Quang, Trung Tâm Dịch Thuật Hán Nôm và quý Phật tử khắp nơi tại Hoa Kỳ, công trình ấn tống 1,500 bộ sách Phật Học Phổ Thông (tức 4,500 cuốn sách) đã hoàn thành và chuyển tải đến biếu tặng cho các tự viện tại Việt Nam. Đồng thời, sách cũng cho thỉnh tại chùa Huệ Quang.

Quý Phật tử khắp nơi và Đạo tràng Mây Từ đã cùng chung góp mua được cho Thầy Thiện Tâm chiếc xe Toyota RAV4 XLE 2017 để Thầy có phương tiện đi đó đây thăm và giúp đỡ các tù nhân trong các trại tù tại Nam Cali. Thầy rất hoan hỷ với chiếc xe màu silver thầy Quảng Phú đã chọn và lo vấn đề giá cả với dealer vào sáng ngày Black Friday 25 tháng 11 năm 2016. Mắt Thương đã trả trước $8,128.00 và sẽ trả góp hằng tháng trong vòng 5 năm để xong hết nợ xe $29,250.00 giúp Thầy.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

August 2017
SuMoTuWeThFrSa
  
3
10
  

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms