Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Hoa Kỳ

Search Our Site

Đầu tháng 9 năm 2017, các thành viên Mắt Thương đã liên lạc với giới chức chính quyền thuộc tiểu bang California để giới thiệu về phương pháp thực tập chánh niệm mang lại lợi ích cho những tù nhân, giúp họ nhận rõ tâm tiêu cực, thường thay đổi qua phương pháp thiền tập trong mọi hoàn cảnh. Hồ sơ của Mắt Thương đã được chiếu cố, đáng tin cậy nên được chuyển về những vị lãnh đạo thuộc các trại giam vùng Quận Cam tại Nam Cali để được phỏng vấn. Sau nửa giờ thuyết trình, chúng tôi đã được chấp thuận cho thử nghiệm chương trình mang tên "Mindfulness Practice Program" trong vòng 1 tháng. Sau đó, qua sự phản hồi từ những tù nhân, những vị có quyền tổ chức trông nom trại tù sẽ từ đó và đi đến quyết định lâu dài cho lớp học.

Chương trình này sẽ được chính thức trở thành chương trình hướng dẫn tu tập cho tù nhân khiến họ nhận diện những ý tưởng diễn ra dù tốt hay xấu trong tâm. Từ sự ý thức nhận biết này, họ sẽ có những giây phút bình an, tĩnh lặng và tự chuyển hóa. Với sự thực tập lâu dần và đúng pháp, một ngày nào đó những tù nhân sẽ có khả năng thấy rõ tâm xui khiến họ thực hiện những hành động không tốt hay xấu xa để biết dừng trước khi họ biểu hiện ra ngoài bằng hành động. Bên cạnh đó, sự thực tập thường xuyên sẽ giúp những tù nhân có thể dám đối diện với chính họ, tha thứ cho chính mình và những người xung quanh, nhìn sự việc, vấn đề bằng cái nhìn tích cực và hướng thiện. Từ đó, họ có được một niềm tin ở tương lai của chính mình an tâm với thực tại.

Phương pháp của Mắt Thương chia sẻ, giúp đỡ cho tù nhân không ngoài những lời Phật dạy trong Kinh điển nhưng thực tế, không mang tính chất lý thuyết suông và đặc biệt những cách thực hành này thích hợp với mọi lứa tuối, màu da, giới tính, không phân biệt tôn giáo và ai ai cũng có thể trải nghiệm. Các trại giam ở mọi nơi đều có chương trình dành cho Phật giáo, duy chỉ có ở Quận Cam chưa từng có. Đây là lớp đầu tiên dành cho Phật giáo phát triển trong trại tù...

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms