Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

Vào 4 giờ sáng ngày 4 tháng 11 năm 2017 đã có một cơn bão lớn cấp 12 đã trực tiếp đổ vào đất liền tỉnh Khánh Hòa. Với sức gió cao nhất , giật cấp 15 kèm theo mưa lớn khiến 27 người chết, 5 người mất tích, 89 người bị thương; trên 10.000 căn nhà bị sập và hư hỏng; 3.826 ha diện tích lúa bị ngập và 6.258 ha diện tích hoa màu các loại bị ngập, hư hại; 44.320 lồng và 3.270 bè bị trôi hoàn toàn.

Ngoài ra, tỉnh có nhiều công trình thủy lợi, giao thông, điện, thông tin liên lạc, trường học, trạm y tế, trụ sở cơ quan, cơ sở sản xuất và cơ sở hạ tầng kỹ thuật hư hỏng nặng nề... Tổng thiệt hại ước tính trên 7.000 tỷ đồng Việt Nam.

Chúng ta tuy là những người xa quê hương nhưng cũng có được sự may mắn, sống bình yên và hạnh phúc trên đất nước được gọi là cường quốc này. Trước cảnh bão lụt của người dân ta phải gánh chịu, chúng con không thể làm ngơ và ít nhiều sẽ cứu giúp cho một số hộ nghèo bị thiệt hại quá nặng nề. Mắt thương sẽ gởi một số tịnh tài để giúp cho bà con ta tại quê nhà. Nhóm thanh niên trẻ gồm khoảng 25 em tại miền Nam Việt Nam thường làm việc từ thiện với Mắt Thương sẽ đến từng hộ nghèo, còn bị thiệt hại đến mất cả nhà cửa, các em sẽ phát tận tay cho các nạn nhân các phần lương thực, thực phẩm và tiền mặt cho từng hộ dân, bị thiệt hại nặng nhất trong cơn bão. Chúng con sẽ trích quỹ Mắt Thương khoảng vài ngàn đô để lo việc này.

Mắt thương cũng xin tùy hỷ và hoan hỷ với sự khích lệ và chung góp của quý vị hữu duyên muốn ủng hộ công trình cứu trợ bão lụt đợt này. Tiếp theo đó, có thể chúng con sẽ giúp cho những hộ nghèo tại Phú Yên - thuộc miền Trung Việt Nam quê hương ta.

Quý vị có thể gọi phone đến và gặp chúng con tại Mây Từ hay gởi chi phiếu hoặc money order qua bưu điện, xin viết tên cho MAT THUONG NHIN DOI và gởi về địa chỉ sau:

MAT THUONG NHIN DOI
PO BOX 1128
WESTMINSTER, CA 92684

Xin hồi hướng công đức lành này đến với tất cả Pháp giới chúng sanh.

Trước đây Mắt Thương đã từng thực hiện các giếng nước để giúp các đồng bào nghèo tại Ấn Độ.

Năm nay, 2017, với nhu cầu có được các nguồn nước sạch tại các vùng quê nghèo tại Komtum, Quảng Ngãi và một số vùng quê nghèo Việt Nam, Mắt Thương sẽ thực hiện làm một số giếng để giúp một vài trường học cho các em học sinh và những hệ thống giếng nước cho gia đình trong hoàn cảnh đông con, có người tàn tật, cụ già neo đơn, thiếu nguồn nước sạch trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ được quan tâm giúp ủng hộ hệ thống nước sạch. Phí tổn mỗi giếng tùy theo vùng và dùng cho một tập thể lớn hay cá nhân mỗi gia đình.Trung bình phí tổn làm giếng cho một tập thể khoảng $5,500 USD và $150 USD cho một hộ vài người dùng.

Vào cuối tháng 10 năm 2017, Mắt Thương phát tâm đóng góp $1,000.00 để phụ ấn tống 2,000 cuốn sách Đạo đức trong kinh Pháp Cú của Sư cô Ngộ Bổn tại Việt Nam. Khổ sách 16 cm x 24 cm, bìa cứng và rất đẹp với giá thành cho tổng số sách in ấn khoảng $4,500.00 dollars.

Tài liệu này được biên soạn từ Luận văn Thạc sĩ Phật học của Sư cô Ngộ Bổn, một trong những vị đệ tử của Thầy, xuất gia từ lúc 8 tuổi, hiện đang tham gia một số Phật sự và làm công tác phiên dịch tại Trung tâm dịch thuật Hán Nôm Huệ Quang tại Việt Nam.

 

Sư Cô Nguyên Tịnh xuất gia đã 10 năm. Hiện cô vừa tròn 30 tuổi và đang tu học tại chùa Vĩnh Ân, thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Cô mắc bệnh ung thư xương ở giai đoạn 2 và cơn bệnh đã hoành hành sư cô vô cùng đau đớn.

Chùa sư cô Nguyên Tịnh trên núi cao, hẻo lánh cho nên rất hiếm phật tử tới lui, và chỉ hai thầy trò (Sư Phụ cô là một vị Sư Bà). Khi phát hiện ra bệnh của sư cô, sư phụ rất thương và đã cho đi chữa trị nhiều lần nhưng tiền chữa trị theo Tây y khá đắc và biết rõ tình cảnh nghặt nghèo của chùa nên sư cô xin bác sĩ viết một hóa đơn với số tiền nhỏ để gửi cho sư phụ, và một hóa đơn khác với số tiền còn lại để gửi cho ba mẹ sư cô tìm cách vay mượn và trả nợ dần.

Song song với việc xây cầu tại các huyện, xã thuộc tỉnh Cà Mau, Mắt Thương trích ra một số tịnh tài để mua xe đạp giúp các em học sinh nghèo có phương tiện đến trường học. Vì trường quá xa nhà, mà còn phải xách tập vở nặng, khi đến lớp các em mệt và ít nhiều ảnh hưởng đến sự tiếp thu bài giảng của quý Thầy cô hướng dẫn. Thế nên, vào giữa tháng 10 năm 2018, Mắt Thương đã đặt một số xe đạp để tặng cho các em nhỏ đi học. Vì điều kiện tài chánh còn hạn hẹp, Tạm thời, Mắt Thương không thể cung cấp xe cho toàn thể các em ở Quảng Ngãi và Lâm Đồng nên hiện tại để khích lệ sự chăm chỉ và học tốt, đạt điểm cao. Những em nghèo ở 2 vùng kể trên, được giới thiệu là học sinh giỏi sẽ được tặng chiếc xe đi học.

Đây là nơi xin trợ giúp một cây cầu nối liền 2 ấp Láng Tượng và ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước. Cây cầu nằm ở vị trí tuyến đường nối đường có khu vực dân cư đông. Hiện tại, nơi đây đang có một cây cầu cũ đã được xây dựng hơn 20 năm qua. Lúc trước khi làm cầu mục đích chỉ dành cho người đi bộ. Sau này, vì có nhu cầu nên lưu lượng xe chạy qua lại nhiều, thế nên cây cầu đã hư hỏng rất nặng. Người dân địa phương lót những tấm ván tạm để tiếp tục dùng. Những người dân chạy xe qua có tay lái yếu hoặc sơ xuất là bị trượt té xuống sông. Ban tổ chức làm cầu đã đến khảo sát thấy xe chạy qua lại rất nguy hiểm và người đi bộ cũng không an toàn, nhất giờ các cháu đi học. Đường dẫn đến các trường tiểu học và trung học mẫu giáo ở một bên cầu cùng sự đi lại mua bán của người dân vùng này rất lớn.

Cầu dài 38m. Dự kiến kinh phí cây cầu 38m x 3.200.000 /1m tới = 121.600.000vnđ (tương đương $5,500 USD). Mắt Thương đã xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN PHƯỚC.

 

Đây là cây cầu cần trợ giúp ở ấp Tham Trơi B, gần điểm trường tiểu học 5 Xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, cây cầu cũ ngày trước xây chủ yếu là đi bộ nhưng thời gian sau nầy lưu lượng xe qua lại nhiều nên đã hư gảy, hiện tại địa phương làm đò ngang cho dân và các em học sinh qua lại, trường tiểu học cách cầu khoảng 500m, hai bên đều có lộ beton, một bên như là ốc đảo dân cư rất đông, một bên là trường học và đường về chợ, khu hành chánh của xã, mỗi ngày lưu lượng dân và học sinh điều phải qua lại bên nầy bên kia rất nhiều, nên rất cần có cây cầu đấu nối đôi bờ để người dân được lưu thông thuận lợi
Trong thời gian qua, ở đây có 1 người đưa đò ngang rất tốt bụng, nhận đưa đò miễn phí cho các học sinh.
Cầu dài 35m
Dự kiến kinh phí cây cầu 35m x 3.200.000 /1m tới = 112.000.000vnđ
Xây 2 bờ kè 8.000.000 đ
Tổng cộng kinh phí = 120.000.000vnđ (tương đương với $5,400 USD).

Mắt Thương xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN BÌNH.

Ở ấp Phú Điền Kinh Thầy Cai xã Tân Trung huyện Đầm Dơi không có cây cầu đấu nối, bên kia sông trên đoạn kinh dài có khoảng trăm gia đình, những gia đình bên kia sông phải làm những phao tạm để qua lại. Trường học thì ở bên đây sông, cách nơi xây cầu khoảng 1km có các em phải qua sông mới đến trường học bằng chiếc phao tạm hằng ngày. Nhà nào có xuồng thì đưa các em đi, gia đình nào có phương tiện bằng xe thì gởi lại bên này sông và qua lại bằng những chiếc phao tạm. Sự đi lại vô cùng bất lợi và nguy hiểm cho các cháu học sinh và bà con khi đi về mưa gió. Người dân nơi đây rất tha thiết xin trợ giúp xây cây cầu này để các cháu đi học và bà con đi lại được dễ dàng thuận lợi trong đời sống.

Cây cầu dài 25m kinh phí dự tính 80.000.000vnđ (tương đương với $3,600 USD). Mắt Thương đã xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN LỘC.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

November 2017
SuMoTuWeThFrSa
   
1
2
3
8
9
15
22
29
  

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms