Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

Đây là nơi xin trợ giúp một cây cầu nối liền 2 ấp Láng Tượng và ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước. Cây cầu nằm ở vị trí tuyến đường nối đường có khu vực dân cư đông. Hiện tại, nơi đây đang có một cây cầu cũ đã được xây dựng hơn 20 năm qua. Lúc trước khi làm cầu mục đích chỉ dành cho người đi bộ. Sau này, vì có nhu cầu nên lưu lượng xe chạy qua lại nhiều, thế nên cây cầu đã hư hỏng rất nặng. Người dân địa phương lót những tấm ván tạm để tiếp tục dùng. Những người dân chạy xe qua có tay lái yếu hoặc sơ xuất là bị trượt té xuống sông. Ban tổ chức làm cầu đã đến khảo sát thấy xe chạy qua lại rất nguy hiểm và người đi bộ cũng không an toàn, nhất giờ các cháu đi học. Đường dẫn đến các trường tiểu học và trung học mẫu giáo ở một bên cầu cùng sự đi lại mua bán của người dân vùng này rất lớn.

Cầu dài 38m. Dự kiến kinh phí cây cầu 38m x 3.200.000 /1m tới = 121.600.000vnđ (tương đương $5,500 USD). Mắt Thương đã xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN PHƯỚC.

 

Nơi xin cây cầu nầy nối tiếp ở 3 điểm: trường Tư Thọ, trường tiểu học Bào Phùng và trường trung học Rạch Chèo, âp Tân Thành Mới, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân. Vùng này có dân cư một bên khoảng 80 hộ, rất cần có cây cầu qua lại nhưng vì sông lớn và sâu nên không làm làm cầu tạm được. Hằng ngày, có cả trăm cháu học sinh đi học và sự thông thương của người dân cũng rất lớn nhưng chỉ qua lại bằng đò ngang. Nơi này thực sự cần có một cây cầu để giúp các em học sinh và bà con trong vùng thuận lợi đi lại qua sông.

Cầu dài 32m kinh phí 102.400.000vnđ (tương đương với $5,500 USD). Mắt Thương xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN BÌNH.

Ở ấp Phú Điền Kinh Thầy Cai xã Tân Trung huyện Đầm Dơi không có cây cầu đấu nối, bên kia sông trên đoạn kinh dài có khoảng trăm gia đình, những gia đình bên kia sông phải làm những phao tạm để qua lại. Trường học thì ở bên đây sông, cách nơi xây cầu khoảng 1km có các em phải qua sông mới đến trường học bằng chiếc phao tạm hằng ngày. Nhà nào có xuồng thì đưa các em đi, gia đình nào có phương tiện bằng xe thì gởi lại bên này sông và qua lại bằng những chiếc phao tạm. Sự đi lại vô cùng bất lợi và nguy hiểm cho các cháu học sinh và bà con khi đi về mưa gió. Người dân nơi đây rất tha thiết xin trợ giúp xây cây cầu này để các cháu đi học và bà con đi lại được dễ dàng thuận lợi trong đời sống.

Cây cầu dài 25m kinh phí dự tính 80.000.000vnđ (tương đương với $3,600 USD). Mắt Thương đã xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN LỘC.

Ở Ấp 9 xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, khu vực dân cư nghèo không có cầu qua lại ở con sông nhỏ. Nơi đây có trên 70 hộ dân. Hiện tại bà con và các em học sinh qua lại bằng cây cầu khỉ chênh vênh. Khi ban tổ chức làm cầu đến khảo sát, bà con vui mừng lắm vì thời gian qua khi mưa gió các em đi học về, có nhiều em đã bị trợt chân té , còn những cụ già không thể nào tự đi qua được bên này sông. Các phương tiện bằng xe thì chỉ gởi lại bờ bên này vô cùng bất lợi. Người dân nơi đây rất tha thiết xin trợ giúp cây cầu nầy để các cháu đi học và bà con đi lại được dễ dàng, thuận lợi trong đời sống.

Cây cầu dài 22m. Kinh phí làm cầu dự tính khoảng 70.400.000vnđ (Khoảng $3,100 USD) - Mắt Thương xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN KHÊ.

Vào cuối tháng 8 năm 2017 vừa qua, Mắt Thương vừa hoàn thành việc xây dựng một mái ấm tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Lang. Gia đình ông rất khó khăn và rất cần sự giúp đỡ của mọi người.

Ông Nguyễn Văn Lang sinh năm 1954 hiện đang ở ấp 3 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hiện bị bệnh hở van tim hai lá không thể lao động được. Ông có 1 người con gái là cô Nguyễn Quỳnh Như, sinh năm 1988 và hai đứa cháu ngoại. Cháu trai Trần Văn Tuấn sinh năm 2007 học lớp 3, cháu gái Trần Thị Na sinh năm 2013. Gia đình ông Lang quê ở Bình Định khó khăn nên không kiếm đủ sống, phải vào Đồng Nai lập nghiệp, hiện đang ở nhờ nhà kho của người ta. Ông Lang thì bị bệnh tim hoàn cảnh gia đình thì quá nghèo nên người con rể bỏ đi để lại hai đứa con và vợ. Chị Nguyễn Quỳnh Như đi làm công ty thu nhập 1 tháng được 4.000.000vnd, số tiền lương này chi phí tiện tặn mới đủ nuôi gia đình 4 miệng ăn, vì vậy đã nhiều năm mà không có khả năng xây nhà.

 

Nhân đầy đủ nhân duyên, có được sự trợ giúp của quý đồng hương, Phật tử Mắt Thương đã tiếp tục phối hợp với tổ chức MTNCĐ tại Canada để hoàn thành thêm 2 cây cầu xi măng tại xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Hai cây cầu vừa được hoàn thành mang tên An Hòa và An Nghĩa (Mắt Thương đã thỉnh Thầy đặt tên cho 2 chiếc cầu này vào đầu tháng 6 năm 2017 trước khi xây cầu).

Cây cầu thứ nhất mang tên An Hòa được xây dựng tại ấp 1 kênh Lão dài 26m hai bên đường lộ đất. Cây cầu thứ hai mang tên An Nghĩa ở ấp 1 kênh Ông Sôi dài 15m cầu nầy một bên lộ đất một bên lộ beton,

Các cháu học sinh và người dân hiện tại qua lại bằng xuồng, những người có phương tiên xe đều gởi xe lại bên nầy đường, hai bên đường đã có nhưng chưa có cây cầu đấu nối thông thương, đia phương tha thiết xin trợ giúp họ đối ứng 50% trên tổng kinh phí .

Giá cát ổn định thường khoảng 150,000 vnđ / m3 bây giờ giá cát trong vùng nông thôn lên từ 450.000 Vnđ đến 500.000 Vnđ cho 1m3, tăng gấp 3 lần và còn đo thiếu nhiều. Các công trình còn phải tạm dừng hoài vì không mua được cát, và giá đá cũng tăng nhưng ít hơn giá cát, tạm thời bên xây dựng xin nhà tài trợ tăng 200.000 vnđ cho 1 mét tới, hỗ trợ phần tăng giá.

Nhân đầy đủ nhân duyên, có được sự trợ giúp của quý đồng hương, Phật tử Mắt Thương đã tiếp tục phối hợp với tổ chức MTNCĐ tại Canada để hoàn thành thêm 2 cây cầu xi măng tại xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau. Hai cây cầu vừa được hoàn thành mang tên An Hòa và An Nghĩa (Mắt Thương đã thỉnh Thầy đặt tên cho 2 chiếc cầu này vào đầu tháng 6 năm 2017 trước khi xây cầu).

Cây cầu thứ nhất mang tên An Hòa được xây dựng tại ấp 1 kênh Lão dài 15m hai bên đường lộ đất. Cây cầu thứ hai mang tên An Nghĩa ở ấp 1 kênh Ông Sôi dài 26m cầu nầy một bên lộ đất một bên lộ beton,

Các cháu học sinh và người dân hiện tại qua lại bằng xuồng, những người có phương tiên xe đều gởi xe lại bên nầy đường, hai bên đường đã có nhưng chưa có cây cầu đấu nối thông thương, đia phương tha thiết xin trợ giúp họ đối ứng 50% trên tổng kinh phí .

Quý Phật tử đã hỗ trợ cho Mắt Thương Nhìn Đời hoàn thành chiếc cầu đầu tiên mang tên Đông Long vào cuối tháng 7 vừa qua. Nhờ chiếc cầu này mà các em nhỏ đến đường dễ dàng, bà con , lối xóm quanh vùng có phương tiện đi lại thuận lợi. Trong ngày khánh thành cầu, các em nhỏ được tặng quà bánh rất hân hoan và chắc hẳn các em sẽ thường xuyên qua lại trên chiếc cầu dài 17 mét này.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

September 2017
SuMoTuWeThFrSa
     
21
24
28

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms