Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

Tháng 11 vừa qua, Mắt Thương đã cùng quý Phật tử phát tâm chung góp $1,400.00 để phối hợp với nhóm bạn trẻ tại Việt Nam để làm chuyến từ thiện, phát những phần quà cho đồng bào tại xã Phan Tiến, Bình Thuận. Cuộc sống của người dân nơi đây thật nhiều khó khăn và thiếu thốn. Tuổi thơ của những em bé nơi đây thật đáng thường, ngày ngày lấm lem, áo quần rách vá, chân trần theo bố mẹ lên nương lên rẫy. Một số các em rất nhỏ cũng phải ở nhà trông em. Chuyến từ thiện lần này được sự giúp đỡ của Sư Trù Trì Tịnh Xá Ngọc Đức cùng quý Ni Sư tại chùa.
Mắt Thương xin tùy hỷ và cảm niệm công đức của những vị hảo tâm cùng ủng hộ, chung góp cho những công trình từ thiện của nhóm.

Mắt Thương Nhìn Đời cùng chung góp $1,000 đô giúp cho người dân miền Trung có được chút quà ngày Tết được 100 phần quà gồm: 10 kg gạo, muối, đường, đậu xanh, bánh chưng, bánh tét. Trận lũ miền Trung diễn ra vào những tháng gần Tết chắc hẳn người dân quê ta sẽ vất vả và thiếu thốn lắm. Thiên tai làm sao tránh khỏi. Họ chỉ biết nhận lãnh và khổ đau. Là những người may mắn hơn, những người Việt chúng ta được có mặt trên đất người, có được công ăn việc làm, có được cửa nhà và xe cùng đời sống an toàn hơn. Thế nên, biết bao người cũng mở lòng chung góp với những tổ chức thiện nguyện để chia sẻ nỗi khổ và mất mát của những người dân miền Trung. Cầu chúc những nạn nhân sớm khôi phục lại tinh thần và đời sống....

Sau cơn siêu bão số 10 vào ngày 30/09/2016 diễn ra tại vùng Quảng Bình, hàng ngàn căn hộ đã ngập trong nước lũ. Gần cả trăn ngàn học sinh không thể đến lớp học vì trường đã bị thiệt hại vì mưa lũ. Xứ nghèo quê ta cảnh lũ lụt hằng năm vẫn diễn ra, gây cảnh chia ly, mất người thân vì lũ cuốn mất người không tìm ra xác. Nhà máy hư hại, người dân mất công ăn việc làm rất thảm thê. Thiệt hại về tài sản cũng lên đến bạc tỷ. Người dân sau mỗi trận lũ chỉ còn mong vào sự cứu giúp của những nhà hảo tâm giúp đỡ. Ngay cả miếng ăn hằng ngày cũng không đủ. Mắt Thương đã thông báo đến quý đồng hương, Phật tử để chung góp ít tịnh tài gởi về giúp đồng bào nghèo miền Trung số tịnh tài $2,000.00.

 

Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, vào ngày 05/09/16, Đạo Tràng Mây Từ đã thực hiện một chuyến từ thiện góp một số tịnh tài về Chùa Lâm Quang thuộc Quận 8 – Saigon để hồi hướng công đức lành giúp cho 140 cụ già neo đơn hiện đang được chùa cưu mang và chăm sóc hơn 20 năm qua. Theo chúng tôi được biết, nơi đây quý Sư Cô cùng quý Phật tử đã tận tụy chăm lo cho sinh hoạt của từng cụ đến ngày quý cụ về chốn vĩnh hằng. Việc tang lễ, ma chay cuối đời của các cụ cũng được quý cô sắp xếp một cách thật chu đáo, chúng tôi thật quý trọng, nể phục và ủng hộ cho công việc từ thiện này. Mắt Thương vẫn tiếp tục gởi về đóng góp giúp chùa trong tương lai. Quý vị phát tâm lành cho công việc từ thiện giúp cho các cụ được một số tịnh tài là $2,692.00. Mắt Thương đã chuyển về số tịnh tài $2,700.00. Bên cạnh đó, một số quý vị tại Việt Nam và các nơi đã chung góp thêm được $700.00 để mua sữa, dầu gió, quà bánh cho các cụ. Chúng con sẽ thực hiện một đoạn video ngắn về chuyến đi này để tường trình sau chuyến từ thiện.
Nguyện cầu cho quý Sư Cô có sức khỏe dường dài để gánh vác công trình chăm lo các cụ.

Xin hồi hướng công đức lành ủng hộ của quý Phật tử đến tất cả Pháp giới chúng sanh.

Vào khoảng trung tuần tháng 1 năm 2016, Mắt Thương sẽ có một chuyến viếng thăm và giúp đỡ hơn 120 trẻ em mồ côi và những cụ già neo đơn tại chùa Diệu Pháp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Dự định trong chuyến viếng thăm này, Mắt Thương sẽ ủng hộ mua áo quần cho các em nhỏ vì cũng đã gần tết Nguyên Đán cho

Mắt Thương vừa gởi về 200 cặp mắt kiếng bảo hộ để giúp cho những người dân nghèo làng Vĩnh Châu, Tỉnh Sóc Trăng.

Nghèo khó là tình trạng chung của nhiều làng quê Việt Nam mà đâu phải mấy ai có dịp tận mắt hoặc đến tận nơi chứng kiến để cùng chia sẻ nỗi khổ với những người dân thiếu may mắn này.

Tại Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp có 4 ngôi chùa nghèo, nhân đầy đủ duyên lành, vào tháng 6 năm 2015, Đạo tràng Mây Từ đã cùng nhau chung góp giúp cho 4 ngôi chùa này một số tịnh tài là $1,200 USD (do một cô Sa Di mang về gởi đến từng chùa). Số tịnh tài tuy không lớn nhưng cũng đủ mua tương, gạo cho quý Tăng Ni trong các chùa. Nơi đâu hình ảnh mái chùa dù đơn sơ, mộc mạc thì nơi đó vẫn là nơi có chỗ cho quý Phật tử phát tâm quy hướng về Tam Bảo. 

Chùa Phước Thọ một ngôi chùa thuộc về vùng quê nằm toạ lạc gần bên con đường đi rẽ về hướng Đà Lạt, thuộc thôn Đại Cát, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà. Chùa được kiến lập vào năm 1802 dưới triều đại vua Gia Long trị vì, và cũng được triều đình sắc phong công nhận thời bấy giờ.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms