Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Hoa Kỳ

Search Our Site

Vào mỗi thứ hai hằng tuần, những thành viên Mắt Thương Nhìn Đời cùng Thầy Thiện Tâm vào thăm trại tù nữ ở Chinos. Đây là trại tù thuộc liên bang. Các nữ tù nhân lãnh án trên 2 năm thường được chuyển về đây từ những trại giam khác. Họ sống tương đối thoải mái hơn các trại giam của nam giới ở các nơi. Có lẽ tâm thức người nữ thường nhạy cảm, yếu mềm và phức tạp nên họ không dễ chấp nhận thực tại mà thường trốn tránh những gì họ phải đối diện thế nên những vụ tự tử (dùng những tấm trải giường để tự thắt cổ) cũng từng xảy ra. Họ bức xúc và cho rằng mình không còn lối thoát và mất hết niềm tin để sống. Mắt Thương tin chắc pháp thực tập của Phật gíáo có thể giúp họ khôi phục niềm tin, biết tha thứ cho chính mình, nhận diện ra những gì xảy ra trong giây phút hiện tại để chuyển hóa và vững chãi đối diện với tâm bất an để sinh hoạt cân bằng và trở thành một người tốt. Thế nên, hằng tuần các thành viên của Mắt Thương đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm thực tập, hướng dẫn những nữ tù nhân nhận diện ra tâm hành tiêu cực của chính họ, giải thoát những ngục tù trong tâm để thoát khổ.

Thông thường những buổi thăm tù thường kéo dài theo giờ quy định khoảng 2 giờ đồng hồ cho mỗi lần thăm, Những tù nhân nữ nơi đây được lắng nghe những kinh nghiệm thiền tập. Họ thường đặt những câu hỏi liên quan đến những sinh hoạt trong đời sống trong cách xử sự mà họ không thể tự giải quyết được. ngồi vòng tròn trên ghế có khoảng vài chục người cùng thảo luận và họ được ngồi yên lắng khoảng chừng hơn 30 phút và sau đó từng người luân phiên chia sẻ những trải nghiệm khi thực tập của họ. Những nữ tù nhân này rất vui khi mỗi tuần được gặp thành viên Mắt Thương cùng Thầy Thiện Tâm. Những buổi học này giúp họ được giảm án khoảng 2 tuần lễ trong mỗi năm.

Ai cũng có lúc phạm những lỗi lầm, thời gian sống trong tù khiến họ lắng đọng và nhìn lại chính mình nhiều hơn. Thế nên, thực sự khi tiếp xúc với những nữ tù nhân này, chúng tôi thấy họ rất đáng thương vì từng có những bất hạnh lớn trong cuộc sống và nhân duyên không tốt đã đến khiến họ phải vào tù, thậm chí có người phải lãnh án chung thân, hầu hết đa số họ muốn phục thiện, rất nhã nhặn và lịch sự với những người đến thăm như chúng tôi.  Mắt Thương sẽ gởi đến họ những cuốn sách Phật giáo để học và hành.

Những người trẻ sống tại Nam Cali có khả năng hướng dẫn thiền tập và thông thạo Anh ngữ muốn phát tâm vào thăm tù, xin liên lạc Mắt Thương 714-600-8854. Ủng hộ cho sinh hoạt lành thiện này, xin quý vị gởi thơ về MAT THUONG NHIN DOI, PO BOX 1128, WESTMINSTER, CA 92684 hay STEP INTO COMPASSION, PO BOX 1129, WESTMINSTER, CA 92684. Mọi đóng góp của quý vị được cấp giấy chứng nhận khấu trừ thuế cuối năm.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms