Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Thông Báo

Search Our Site

Mắt Thương vừa hoàn thành việc giúp xây dựng một mái ấm tình thương giúp gia đình ông Trần Kim Bảo. Nay vì thấy hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Lang cũng thật đáng thương nên phát tâm giúp xây dựng một ngôi nhà nhỏ giúp ông.

Hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Lang:

Ông Nguyễn Văn Lang sinh năm 1954 hiện đang ở ấp 3 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hiện bị bệnh hở van tim hai lá không thể lao động được. Ông có 1 người con gái là cô Nguyễn Quỳnh Như, sinh năm 1988 và hai đứa cháu ngoại. Cháu trai Trần Văn Tuấn sinh năm 2007 học lớp 3, cháu gái Trần Thị Na sinh năm 2013. Gia đình ông Lang quê ở Bình Định khó khăn nên không kiếm đủ sống, phải vào Đồng Nai lập nghiệp, hiện đang ở nhờ nhà kho của người ta. Ông Lang thì bị bệnh tim hoàn cảnh gia đình thì quá nghèo nên người con rể bỏ đi để lại hai đứa con và vợ. Chị Nguyễn Quỳnh Như đi làm công ty thu nhập 1 tháng được 4.000.000vnd, số tiền lương này chi phí tiện tặn mới đủ nuôi gia đình 4 miệng ăn, vì vậy đã nhiều năm mà không có khả năng xây nhà.

Vì nhu cầu học hỏi Phật pháp ứng dụng vào đời sống của các tù nhân trong các trại giam, Mắt Thương đang chuẩn bị ấn tống 2,000 cuốn sách Phật giáo Anh Ngữ với các chủ đề: "Dharma Is Everywhere", "Awareness Alone Is Not Enough", "Don't Look Down On The Defilements. They Will Laugh At You", "Jhana Grove Retreat Selected Q&A 2011" của Sư Sayadaw U Tejaniya. Đây là 1 bộ sách gồm 4 quyển với từng cấp độ hành thiền rất thiết thực và rõ ràng, nội dung sách rõ và dễ hiểu để thực tập. Mắt Thương sẽ quyên góp một số tịnh tài khoảng gần $10,000.00 đô để in ra 4 cuốn sách này.

Quý Đạo hữu phát tâm lành ấn tống sách, xin viết check đề cho Mắt Thương Nhìn Đời và gởi về MAT THUONG NHIN DOI, PO BOX 1128, WESTMINSTER, CA 92684. Mọi đóng góp cho việc ấn tống sách được cấp giấy khấu trừ thuế cuối năm theo luật của tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ.

Trong tháng 8 năm 2017, tại Thiền Đường Mây Từ có lớp thuyết trình về hội chứng bệnh mất trí nhớ vào các buổi sáng thứ Năm từ 10 am - 12 pm.

Tham dự lớp học, quý vị sẽ học hỏi những nguyên nhân gây bệnh, 7 giai đoạn phát triển bệnh, phương pháp phòng ngừa. cách tiếp xử với người bệnh và quyền lợi của người bệnh và những người thân trông nom người bệnh tại Orange County, CA. Đây là chương trình của County thực hiện tại Mây Từ để giúp cho cộng đồng có kiến thức về bệnh trạng và những quyền lợi để được sự giúp đỡ nếu như quý vị hoặc người thân mắc bệnh.

Sau giờ học, quý vị tham dự lớp được tài liệu học và quà tặng mang về.

Kể từ đầu tháng 8 năm 2017, để cân bằng sinh hoạt thiền tập cả thân lẫn tâm, tại Thiền Đường Mây Từ, Mắt Thương có tổ chức những buổi tập yoga trong chánh niệm vào các buổi sáng thứ Ba từ 9 am - 10 am và chiều các Chủ Nhật từ 3 am - 4 pm.

Chương trình tập yoga do đạo hữu Cường (David) hướng dẫn. Anh từng là một cảnh sát viên tại Santa Ana trong suốt 22 năm qua. Hiện anh đã nghỉ hưu sớm, có hướng dẫn nhiều lớp yoga tại địa phương và có chứng chỉ chuyên về công việc này.

Mỗi động tác yoga rất nhẹ nhàng, linh động, phù hợp cho mọi lứa tuổi thực tập. Yoga trong chánh niệm mang lại sự dẻo dai, cân bằng, tỉnh thức trong mọi hoạt động của cơ thể. Người thực tập yoga do anh Cường (David) hướng dẫn sẽ dễ dàng nhận ra được "tâm nhận biết" thường hằng, hiện hữu trong từng phút giây qua những động tác và tư thế tập.

Vừa nhẹ nhàng, vừa vui, vừa khỏe, vừa tu tập, vừa tỉnh thức, Mắt Thương kính mời quý vị tham dự lớp tập yoga cùng chúng con.

Cũng như năm vừa qua, chúng con cùng ban ấn tống sách sẽ cùng chung góp tịnh tài chuẩn bị ấn tống đợt sách mới mỗi khi bắt đầu vào Hạ sau mùa Phật Đản 2017 (mùa An Cư Kiết Hạ của chư Tăng Ni tại Việt Nam, Quý Thầy dành thời gian đánh máy lại những bộ sách của quý Hòa Thượng đã viên tịch để lại). Quyển sách kỳ này được chúng con chọn để đánh chữ lại và ấn tống mang tên "TÁM QUYỂN SÁCH QUÝ" của cố HT Thích Thiện Hoa (Đây là đợt ấn tống thứ 2, đợt một ấn tống bộ sách Phật Học Phổ Thông). Chúng con đã xem và biết được cuốn sách này được viết từ khoảng năm 1954, sách thật căn bản cho người học Phật, tham khảo và học hỏi gồm những phần mục lục như sau:

Quyển một: Tu Tâm

Quyển hai: Dưỡng Tánh

Quyển ba: Nhân Quả, Nghiệp và Luân Hồi

Quyển bốn: Tứ Diệu Đế

Quyển năm: Ngũ Đình Tâm Quán

Quyển sáu: Từ Bi Trong Đạo Phật

Quyển bảy: Chữ "Hòa" Của Đạo Phật

Quyển Tám: Năm Yếu Tố Hòa Bình Của Phật Giáo

Cũng như bộ sách Phật Học Phổ Thông, chúng con xin được liệt kê danh sách quý Đạo hữu phát tâm ấn tống và số lượng sách quý vị muốn chung góp. Xin quý Đạo hữu tùy tâm ủng hộ công trình này. Chúng con dự định ấn tống vài ngàn cuốn. Sách được in có bìa dày và khổ lớn như cuốn Đại Tạng Kinh. Xin liên lạc Mắt Thương, chúng con bắt đầu lập danh sách ủng hộ ấn tống sách. Quý vị cũng có thể gởi check viết cho MAT THUONG NHIN DOI và gởi về địa chỉ như sau: Mắt Thương Nhìn Đời PO Box 1128, Westminster, CA 92684.

Đoàn Lân Bi Trí Dũng sẽ về sinh hoạt tại Mây Từ kể từ thứ Bảy, ngày 6 tháng 5 năm 2017. Các em thanh thiếu niên sẽ về thiền đường tham dự sinh hoạt cùng với các bạn trẻ và quý anh chị em phụ huynh của các em. Các em sẽ được học đạo đức, thiền tập, múa lân và võ thuật. Ngoài ra, trong tương lai, các em sẽ có những buổi cắm trại nơi xa có quý phụ huynh theo cùng và hướng dẫn.

Kể từ ngày 13/05/17 các em trong đoàn lân sẽ sinh hoạt từ 10:00 am - 3:00 pm hằng tuần. Các em sẽ dùng bữa trưa tại Mây Từ.

Kính mời quý phụ huynh đưa con em từ lứa tuổi 7 - 22 về Mây Từ sinh hoạt va thiền tập, học múa lân và võ thuật.

Kính thông báo,

Compassionate Eyes Inc.
Mắt Thương Nhìn Đời

Một trong những công tác từ thiện Mắt Thương đang thực hiện đó là công trình giúp đỡ cho những bệnh nhân nghèo cần mổ mắt tại Việt Nam. Ánh sáng của đôi mắt mang lại sinh hoạt bình thường, sự tự tin và hạnh phúc cho con người. Hầu hết trong chúng ta đến một lứa tuổi nào đó mắt sẽ tự yếu dần và dẫn đến những hội chứng về mắt làm cho chúng ta không thấy rõ khi đọc sách thâm chí ngay trong đời sống sinh hoạt bình thường. Đối với việc mổ mắt tại Hoa Kỳ thì rất tốn kém, còn ở Việt Nam thì rẻ hơn rất nhiều chỉ mất độ khoảng $50 đô la, một ca mổ được sự giảm giá nhưng rất an toàn. Thế nhưng số tiền này đối với một số lớn những người sống tại Việt Nam thì là cả một tháng lương đi làm toàn thời gian 6 ngày mỗi tuần. Thế nên, việc giúp người mổ mắt tại Việt Nam là việc đáng nên làm nếu như chúng ta may mắn có điều kiện khi được sống trên đất nước này.

 

Bộ sách Phật Học Phổ Thông của Ngài Thích Thiện Hoa đã được quý Thầy tại Việt Nam đánh máy nguyên bản và ấn tống 1,500 bô ( 4,500 cuốn). 400 bộ sách sẽ được chuyển về Thiền Đường Mây Từ khoảng thứ Năm tuần này (ngày 4 tháng 5 năm 2017) để phân phối, cúng dường đến các tự viện cùng quý Phật tử khắp mọi nơi.

Thành kính tri ân tiền nhân và quý Thầy đã dày công phụ trách đánh máy và trách nhiệm công việc in ấn.

Thành tâm tri ân sự khích lệ của Thầy Giáo thọ - Thầy Thích Phước Tịnh - đã luôn khích lệ chúng con thực hiện những hạnh lành, cùng chung tay phát tâm lành ấn tống bộ sách quý này.

Xin cảm niệm công đức của quý Phật tử khắp nơi đã chung góp một bàn tay để ủng hộ công trình ấn tống bộ sách giá trị, duy trì đến thế hệ tương lai.

Quý Phật tử muốn có bộ sách làm tài liệu tu tập, xin về Thiền Đường Mây Từ thỉnh sách. Quý vị ở ngoài bang Cali có thể liên lạc ban tổ chức để được gởi sách về đến tận nhà.

Nam mô Công Đức Lâm Bồ Tát.

Kính thông báo,

Compassionate Eyes Inc.
Mắt Thương Nhìn Đời

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

August 2017
SuMoTuWeThFrSa
  
3
10
  

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms