Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Thông Báo

Search Our Site

Qua thông tin truyền thông, trong tuần lễ qua, suốt 5 ngày kể từ thứ Sáu 25, đến thứ Ba 29 tháng 8 năm 2017, cơn bão Harvey và những trận mưa lớn kéo dài ngày đêm đã đổ mấy ngày tỷ gallons nước xuống thành phố Houston và các vùng phụ cận của tiểu bang Texas. Cơn bão và mưa trút như thác đổ đã làm thiệt hại bao nhiêu nhà cửa và ngừng đi những sinh hoạt trong vùng do ảnh hưởng bão. Tài sản, xe cộ và nhà cửa hư hại trầm trọng ước tính cả hàng tỷ dollars. Một số người dân bị thiệt mạng sau cơn bão và ngoài ra có trên 17 ngàn người dân phải di tản tập trung tạm sinh hoạt trong các trung tâm tạm trú....

Đây là nơi xin trợ giúp một cây cầu nối liền 2 ấp Láng Tượng và ấp Đông Hưng, xã Tân Hưng Đông, huyện Cái Nước. Cây cầu nằm ở vị trí tuyến đường nối đường có khu vực dân cư đông. Hiện tại, nơi đây đang có một cây cầu cũ đã được xây dựng hơn 20 năm qua. Lúc trước khi làm cầu mục đích chỉ dành cho người đi bộ. Sau này, vì có nhu cầu nên lưu lượng xe chạy qua lại nhiều, thế nên cây cầu đã hư hỏng rất nặng. Người dân địa phương lót những tấm ván tạm để tiếp tục dùng. Những người dân chạy xe qua có tay lái yếu hoặc sơ xuất là bị trượt té xuống sông. Ban tổ chức làm cầu đã đến khảo sát thấy xe chạy qua lại rất nguy hiểm và người đi bộ cũng không an toàn, nhất giờ các cháu đi học. Đường dẫn đến các trường tiểu học và trung học mẫu giáo ở một bên cầu cùng sự đi lại mua bán của người dân vùng này rất lớn.

Cầu dài 38m. Dự kiến kinh phí cây cầu 38m x 3.200.000 /1m tới = 121.600.000vnđ (tương đương $5,500 USD). Mắt Thương đã xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN PHƯỚC.

 

Nơi xin cây cầu nầy nối tiếp ở 3 điểm: trường Tư Thọ, trường tiểu học Bào Phùng và trường trung học Rạch Chèo, âp Tân Thành Mới, xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân. Vùng này có dân cư một bên khoảng 80 hộ, rất cần có cây cầu qua lại nhưng vì sông lớn và sâu nên không làm làm cầu tạm được. Hằng ngày, có cả trăm cháu học sinh đi học và sự thông thương của người dân cũng rất lớn nhưng chỉ qua lại bằng đò ngang. Nơi này thực sự cần có một cây cầu để giúp các em học sinh và bà con trong vùng thuận lợi đi lại qua sông.

Cầu dài 32m kinh phí 102.400.000vnđ (tương đương với $5,500 USD). Mắt Thương xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN BÌNH.

Ở ấp Phú Điền Kinh Thầy Cai xã Tân Trung huyện Đầm Dơi không có cây cầu đấu nối, bên kia sông trên đoạn kinh dài có khoảng trăm gia đình, những gia đình bên kia sông phải làm những phao tạm để qua lại. Trường học thì ở bên đây sông, cách nơi xây cầu khoảng 1km có các em phải qua sông mới đến trường học bằng chiếc phao tạm hằng ngày. Nhà nào có xuồng thì đưa các em đi, gia đình nào có phương tiện bằng xe thì gởi lại bên này sông và qua lại bằng những chiếc phao tạm. Sự đi lại vô cùng bất lợi và nguy hiểm cho các cháu học sinh và bà con khi đi về mưa gió. Người dân nơi đây rất tha thiết xin trợ giúp xây cây cầu này để các cháu đi học và bà con đi lại được dễ dàng thuận lợi trong đời sống.

Cây cầu dài 25m kinh phí dự tính 80.000.000vnđ (tương đương với $3,600 USD). Mắt Thương đã xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN LỘC.

Ở Ấp 9 xã Khánh Bình Đông, huyện Trần Văn Thời, khu vực dân cư nghèo không có cầu qua lại ở con sông nhỏ. Nơi đây có trên 70 hộ dân. Hiện tại bà con và các em học sinh qua lại bằng cây cầu khỉ chênh vênh. Khi ban tổ chức làm cầu đến khảo sát, bà con vui mừng lắm vì thời gian qua khi mưa gió các em đi học về, có nhiều em đã bị trợt chân té , còn những cụ già không thể nào tự đi qua được bên này sông. Các phương tiện bằng xe thì chỉ gởi lại bờ bên này vô cùng bất lợi. Người dân nơi đây rất tha thiết xin trợ giúp cây cầu nầy để các cháu đi học và bà con đi lại được dễ dàng, thuận lợi trong đời sống.

Cây cầu dài 22m. Kinh phí làm cầu dự tính khoảng 70.400.000vnđ (Khoảng $3,100 USD) - Mắt Thương xin Thầy đặt tên cho cây cầu này là AN KHÊ.

Trong suốt hơn một năm qua, Mắt Thương đã đều đặn thực hiện một talkshow với chủ đề "Tuổi Trẻ & Đời Sống" trên đài truyền hình VNA-TV 57.3. Chương trình được phát hình vào mỗi thứ Hai cách tuần từ 6:30 pm - 7:00 pm và Chủ Nhật cách tuần từ 9:30 pm - 10:00 pm.

Qua các talkshow, Mắt Thương muốn gởi đến quý khán giả những phương thức thực tập rất đơn giản để chúng ta có thể tránh đi những trạng thái căng thẳng, bồn chồn, trầm cảm và khó khăn trong đời sống. Phương pháp thực tập chánh niệm (mindfulness), an trú tâm vào các đề mục có sẵn mà mọi người đều có thể nhận ra không khó. Nói một cách khác, đây là những phương cách "Thiền áp dụng trong đời sống".

Mỗi tuần Mắt Thương chọn một chủ đề để chi sẻ, mở rộng với những ví dụ có thật, dễ hiểu để quý khán giả có thể hiểu được phương pháp để thực tập, áp dụng ngay trong khi làm việc, nói năng, đi, đứng, nằm, ngồi..v..v...

Chương trình "Tuổi Trẻ Và Đời Sống" đã đón nhận được biết bao lời khích lệ và phản hồi tốt đẹp. Mắt Thương mong rằng qua chương trình, quý khán giả cảm thấy thú vị nghe xem và áp dụng trong sinh hoạt mỗi ngày để lợi lạc cho chính mình và những người xung quanh.

Mắt Thương vừa hoàn thành việc giúp xây dựng một mái ấm tình thương giúp gia đình ông Trần Kim Bảo. Nay vì thấy hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Lang cũng thật đáng thương nên phát tâm giúp xây dựng một ngôi nhà nhỏ giúp ông.

Hoàn cảnh gia đình ông Nguyễn Văn Lang:

Ông Nguyễn Văn Lang sinh năm 1954 hiện đang ở ấp 3 xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Hiện bị bệnh hở van tim hai lá không thể lao động được. Ông có 1 người con gái là cô Nguyễn Quỳnh Như, sinh năm 1988 và hai đứa cháu ngoại. Cháu trai Trần Văn Tuấn sinh năm 2007 học lớp 3, cháu gái Trần Thị Na sinh năm 2013. Gia đình ông Lang quê ở Bình Định khó khăn nên không kiếm đủ sống, phải vào Đồng Nai lập nghiệp, hiện đang ở nhờ nhà kho của người ta. Ông Lang thì bị bệnh tim hoàn cảnh gia đình thì quá nghèo nên người con rể bỏ đi để lại hai đứa con và vợ. Chị Nguyễn Quỳnh Như đi làm công ty thu nhập 1 tháng được 4.000.000vnd, số tiền lương này chi phí tiện tặn mới đủ nuôi gia đình 4 miệng ăn, vì vậy đã nhiều năm mà không có khả năng xây nhà.

Vì nhu cầu học hỏi Phật pháp ứng dụng vào đời sống của các tù nhân trong các trại giam, Mắt Thương đang chuẩn bị ấn tống 2,000 cuốn sách Phật giáo Anh Ngữ với các chủ đề: "Dharma Is Everywhere", "Awareness Alone Is Not Enough", "Don't Look Down On The Defilements. They Will Laugh At You", "Jhana Grove Retreat Selected Q&A 2011" của Sư Sayadaw U Tejaniya. Đây là 1 bộ sách gồm 4 quyển với từng cấp độ hành thiền rất thiết thực và rõ ràng, nội dung sách rõ và dễ hiểu để thực tập. Mắt Thương sẽ quyên góp một số tịnh tài khoảng gần $10,000.00 đô để in ra 4 cuốn sách này.

Quý Đạo hữu phát tâm lành ấn tống sách, xin viết check đề cho Mắt Thương Nhìn Đời và gởi về MAT THUONG NHIN DOI, PO BOX 1128, WESTMINSTER, CA 92684. Mọi đóng góp cho việc ấn tống sách được cấp giấy khấu trừ thuế cuối năm theo luật của tiểu bang và liên bang Hoa Kỳ.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

September 2017
SuMoTuWeThFrSa
     
21
24
28

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms