Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Hoa Kỳ

Search Our Site

 

Trại tù tại Los Angeles là một trong những trại tù lớn của nước Mỹ. Có bao nhiêu cảnh khổ đã diễn ra trong trại. Những tù nhân mất hướng sống, lo lắng, bất an, bức xúc, và không biết tương lai sẽ ra sao. Họ bị tăng cân vì khủng hoảng và không kềm chế được sự ăn uống quá độ. Một số bị rơi vào tình trạng tâm thần nhẹ, rồi đưa đến tình trạng điên loạn, la hét không ngừng. Cũng nhiều người bị trầm cảm và lúc nào cũng bất an.

Những thành viên Mắt Thương theo lời dạy của Thầy đã dành thời gian cống hiến tâm lực, mang ánh sáng Phật Giáo đến những nơi tối tăm, khổ sở này. Hiện tại, hai thành viên Mắt Thương (Tâm Chánh Đạt và Chơn Tịnh Diệu) đang thường xuyên vào thăm trại tù ở Lynwood hằng tuần để giúp những tù nhân thiền tập và đọc sách Phật giáo. Có tuần Chơn Tịnh Diệu vào thăm tù 3 ngày từ sáng đến 6 giờ chiều mới về.

Trong những tháng vừa qua, những tù nhân đã tìm hiểu và đến gần với Phật giáo hơn trước đây. Một số lớn đã chia sẻ rằng họ cảm thấy yên bình hơn và có cách nhìn tích cực hơn trong suy nghĩ mỗi ngày. Anh David vừa được chấp thuận cho đi thâm trại và mới nộp đơn cách đây vài ngày. Anh sẽ giúp tù nhân tập yoga và thiền tập. Mong rằng sự đóng góp nhỏ bé của Mắt Thương góp phần cho tù nhân thay đổi cách nhìn và sống, xã hội được yên bình, người người thực tập pháp Phật dạy. Các thành viên Mắt Thương cũng vừa nộp đơn xin vào trại tù thuộc tiểu bang để giúp tù nhân học và hành Phật Pháp. Đây là một nhân duyên thù thắng giúp các thiện nguyện viên học các hạnh lành: vô úy, biết lắng nghe, kiên nhẫn, phát triển tâm từ và rải lòng yêu thương.

Các sách thực tập thiền theo truyền thống Nam truyền được Mắt Thương chọn lọc và ấn tống để phân phối trong trại tù hàng tuần. Xin tri ân quý vị ân nhân đã hết lòng yểm trợ để Mắt Thương tiếp tục công việc lành này. Yểm trợ cho công trình ấn tống sách Phật giáo bằng Anh ngữ cho tù nhân, xin quý vị viết chi phiếu đề cho Mắt Thương Nhìn Đời và gởi về địa chỉ: MAT THUONG NHIN DOI, PO BOX 1128, WESTMINSTER, CA 92684.

Nguyện hồi hướng công đức lành này đến với tất cả Pháp giới chúng sanh.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms