Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

 

Sư Cô Nguyên Tịnh xuất gia đã 10 năm. Hiện cô vừa tròn 30 tuổi và đang tu học tại chùa Vĩnh Ân, thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Cô mắc bệnh ung thư xương ở giai đoạn 2 và cơn bệnh đã hoành hành sư cô vô cùng đau đớn.

Chùa sư cô Nguyên Tịnh trên núi cao, hẻo lánh cho nên rất hiếm phật tử tới lui, và chỉ hai thầy trò (Sư Phụ cô là một vị Sư Bà). Khi phát hiện ra bệnh của sư cô, sư phụ rất thương và đã cho đi chữa trị nhiều lần nhưng tiền chữa trị theo Tây y khá đắc và biết rõ tình cảnh nghặt nghèo của chùa nên sư cô xin bác sĩ viết một hóa đơn với số tiền nhỏ để gửi cho sư phụ, và một hóa đơn khác với số tiền còn lại để gửi cho ba mẹ sư cô tìm cách vay mượn và trả nợ dần.

Mỗi lần sư cô đi khám bệnh thì ba sư cô phải nghỉ làm sửa xe để đưa sư cô về Đà Nẵng chữa trị, gia đình sư cô chỉ có Ba của sư cô là trụ cột để kiếm tiền nuôi cả gia đình, mẹ sư cô cũng bị bệnh và không có khả năng làm việc. Nhiều khi ba sư cô trong lúc làm việc mà nghĩ đến sư cô thì ba đã âm thầm nằm khóc dưới gầm xe, bởi bệnh tình của sư cô ngày một nặng hơn. Và giờ đây gia đình sư cô cũng đã mắc nợ khá nhiều và không còn khả năng để tiếp tục yểm trợ cho sư cô vào thuốc nữa trong gian đoạn hai.

Để tự cứu giúp mình, Sư Cô Nguyên Tịnh đã liên hệ với một vài tổ chức Từ Thiện tại địa phương Việt Nam xin giúp đỡ. Có một tổ chức đã liên lạc với sư cô, yêu cầu sư cô gửi đến cho họ những giấy tờ chứng minh từ bệnh viện. Dù bệnh rất đau đớn và mệt, sư cô với hy vọng tràn trề đã chạy đủ mọi nơi để hoàn tất thủ tục họ yêu cầu, cũng có chi tiền để hoàn tất hồ sơ này. Khi nộp lên tổ chức từ thiện, sư cô được giúp đỡ 1,000,000 vnđ (khoảng $40 USD), từ đó sư cô không dám nghĩ đến việc xin sự giúp đỡ từ các tổ chức từ thiện nữa.

Thật đáng thương cho hoàn cảnh bệnh trạng của Sư Cô, vào tháng 10 năm 2017, Mắt Thương đã gởi giúp $700 USD trong tổng số tịnh tài khoảng $1,500.00 USD cần có được để chữa trị cho lần này.

Ngưỡng mong Tam Bảo gia hộ cho Sư Cô vượt qua khỏi giai đoạn khó khăn trong kỳ chữa trị bệnh.

Nguyện hồi hướng công đức lành này đến với tất cả Pháp giới chúng sanh.

 

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

January 2018
SuMoTuWeThFrSa
 
1
16
18
25
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms