Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

Cầu Thanh Lương là chiếc cầu đầu tiên vừa được hoàn thành xây dựng do sự chung góp của quý Phật tử khắp nơi và Mắt Thương Nhìn Đời.

Sự kết nối và hình thành 2 chiếu cầu Thanh Lương và Đông Long (tên 2 chiếc cầu này do Thầy đặt):

Kênh Mương Chùa, ấp 9 (đấu nối ngã tư) xã Khánh Hội, huyện U Minh cần một cây cầu.

Ban xây dựng cầu khảo sát vị trí ở ngã tư sông một bên đã có lộ beton một bên kia là đường đất, dự kiến khi xây xong cầu thì bên xã vẫn còn đường đất sẽ làm đường beton luôn. Tại ngã tư này cần hai cây cầu để lưu thông 3 xã khác nhau, giúp việc di chuyển thuận lợi từ 3 vùng đất cô lập này được liên thông và có đường thông ra huyện tỉnh.

Dân cư hai bên rất đông và học sinh bên kia đường lộ đất hằng ngày đi học phải đi qua bằng phao tạm, tại đây chưa từng có ngay cả một cây cầu khỉ (cầu làm bằng tre). Người dân lao động và công dân đi làm hằng ngày bằng xe phải gởi lại bên nầy sông tốn kém quá nhiều. Khổ nhất là người bệnh cấp cứu, phụ nữ sanh nỡ rất khó khăn, nhất là khi việc khẩn cấp xảy ra vào ban đêm.

Đồng bào địa phương khẩn thiết yêu cầu các tổ chức thiện nguyện giúp thực hiện việc lưu thông được an toàn cho các em học sinh, cụ già và người bệnh cấp cứu có được cây cầu beton, được như vậy đời sống dân nghèo xóm làng sẽ khởi sắc, kinh tế phát triển.

Vì lợi ích lớn cho cộng đồng các xã liên thông và ngân quỹ có hạn, Mắt Thương Nhìn Cuộc Đời (MTNCĐ) nhờ ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo tỉnh Cà Mau (BTTPGCM) làm việc với địa phương để trình bày hoài bão xây được hai cây cầu tại đây, giải quyết được sự cô lập của 3 xã, và mong đồng bào tìm mọi cách hợp tác chia sẻ 50% kính phí.

** Cầu Thanh Lương - kết quả chúng ta đã được sự đồng thuận, để đối ứng 50% cho cây cầu dài 25m, nay chi phí còn lại cho chiếc cầu này là: dài 25m x 2.900.000 = 72.500.000 + hai bờ kè 7.000.000 = 79.500.000 đối ứng 50%, mỗi bên chỉ còn trả 39.750.000 vnđ

** Cây cầu thứ 2 - Đông Long - dài 17m, chiều ngang 2 m kính 17 x 2.900.000 = 49.300.000 vnđ

Mắt Thương Nhìn Đời phát tâm làm cầu và cùng quý Phật tử khắp mọi nơi trên các bang Hoa Kỳ đã cùng chung góp tài chánh để khởi công xây cầu vào đầu tháng 7 nằm 2017. Sau 1 tháng làm việc không ngừng, vào ngày 3 tháng 8 năm 2017, 2 chiếc cầu Thanh Lương và Đông Long đã hoàn thành viên mãn. Buổi lễ cắt băng khánh thành 2 chiếc cầu đã đã có đông đảo người dân trong các huyện xã và các trẻ em về tham dự. Ai nấy đều được phát quà, nhất là các em trẻ, có được các phần quà kẹo bánh trong tay với niềm hân hoan không kể xiết.

Mắt Thương xin thành tâm tri ân tổ chức MTNCĐ các thiện nguyện viên BTTPGCM đã cùng làm chung một việc vì lợi ích chung của đồng bào. Mắt Thương xin cảm tạ quý ân nhân khắp tiểu bang Hoa Kỳ đã hết lòng ủng hộ tài chánh xây dựng cầu. Mắt Thương cũng xin thành tâm tri ân toàn thể cộng đồng xã huyện U Minh đã cùng nhau làm việc như một cơ thể, đi với nhau trong dòng sông Hiểu và Thương, đem đến lợi ích tuy không quá lớn lao, nhưng mang lại sự hỷ lạc trong tâm lòng và trên gương mặt của mọi người.

Nguyện hồi hướng công đức lành xây cầu này đến với tất cả Pháp giới chúng sanh.

Phát tâm thực hiện 2 chiếc cầu kế tiếp: An Lộc & An Khê, xin quý vị gởi chi phiếu đề cho:
Mắt Thương Nhìn Đời và gởi về địa chỉ MAT THUONG NHIN DOI, PO BOX 1128, WESTMINSTER, CA 92684.

 

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

January 2018
SuMoTuWeThFrSa
 
1
16
18
25
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms