Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

Chùa Phước Thọ một ngôi chùa thuộc về vùng quê nằm toạ lạc gần bên con đường đi rẽ về hướng Đà Lạt, thuộc thôn Đại Cát, xã Ninh Phụng, thị xã Ninh Hoà, tỉnh Khánh Hoà. Chùa được kiến lập vào năm 1802 dưới triều đại vua Gia Long trị vì, và cũng được triều đình sắc phong công nhận thời bấy giờ.

 Hoà thượng Vạn Phước từ cố đô Huế tiến dần vào Nam, đã dừng lại vùng đất hẻo lánh này và khai mở cho vùng dân nghèo một ngôi Chùa nhỏ để mọi người cùng hướng tâm về với Tam Bảo. Tuy nhiên, Hoà thượng lại không đủ duyên trụ lại nơi đây mà đã tịch trong vài năm sau đó, để lại ngôi Chùa và chúng với bao thăng trầm theo dòng chảy lịch sử cho dân làng gánh vác qua nhiều năm tháng.

sc chonnhaChùa đã gắn bó sắc son với dân lành trong thời gian dài dù trong hoàn cảnh vắng hẳn hình bóng chư Tôn Đức tăng già. Mãi cho đến gần 10 năm đây, có được sư cô Chơn Nhã, cũng là người bản xứ tuy khác thôn nhưng đồng xã, sau nhiều năm xuất gia nhập chúng tu học trở về trụ lại nơi đây. Từ một ngôi chùa ba gian xuống cấp trầm trọng theo dòng tàn phá của thời gian không người chăm sóc. Sư cô đã phát nguyện trùng tu lại Tam Bảo điện, tuy chịu không ít áp lực và khó khăn để rồi cuối cùng cũng tạm hoàn tất ngôi Chánh điện vào cuối năm 2011.

Mặc dù thuộc vùng quê, nhưng từ ngày sư cô trụ lại đây cũng đã thu nạp được hơn 10 chúng điệu xuất gia lớn nhỏ. Chúng điệu đa phần đều còn ở tuổi đi học phổ thông và cuối tuần còn phải đi học Sơ cấp Phật học, nên nhu cầu sinh hoạt đòi hỏi khá nhiều thứ. Nhất là cần có một cái bếp đủ rộng để nấu ăn sinh hoạt hằng ngày cũng như các khoá tu cho Phật tử hằng tháng.

chua phuoc tho 02Vì nhu cầu bức thiết nên cảm ứng được duyên lành, nhóm Mắt Thương Nhìn Đời cùng quý Phật Tử xa gần đã trợ giúp tịnh tài, bếp chùa đã được khởi công vào cuối tháng 5 và hoàn tất vào giữa tháng 8 năm 2012. Nhờ có được bếp rộng rãi và tiện nghi, nên giờ đây chúng điệu có thể nấu thức ăn chay bán một tháng 4 ngày chay để tạo nguồn tài chính cho chúng ăn uống hằng ngày. Sau khi có bếp mới, Chùa đã tổ chức được khoá tu lễ lạy 3 ngày Lương Hoàng sám. Một lần thiết lễ cúng dường 50 chúng điệu trường Sơ cấp Phật học từ các nơi tựu về.

Điều hoan hỷ nhất là trước kia mỗi lần xuống bếp nấu ăn với căn nhà che tạm nắng mưa gió bất, khiến cho chúng trực vô cùng khó khăn nên đâm ra mệt mỏi lười nhác, nhưng kể từ ngày có bếp mới chúng đều rất hoan hỷ để xuống bếp nấu ăn.

banhtet1Việc cung cấp thức ăn cho khoá tu mỗi tháng một lần cũng trở nên tiện lợi, trong tương lai sẽ tăng thêm thời khoá cho mỗi cuối tuần. Do vì vùng quê, nên mỗi khoá tu đều miễn phí cung cấp cúng dường toàn Bộ, nên vấn đề tăng thêm khoá tu Cần có sự trợ giúp phần thức ăn hằng tháng.

Ban tổ chức nhóm Mắt Thương xin thành tâm tri ân quý vị Đạo hữu xa gần đã hết lòng đóng góp, ủng hộ cho công trình này được thành tựu viên mãn.

Nguyện hồi hướng công đức này đến khắp Pháp giới chúng sanh.

Mắt Thương Nhìn Đời
Compassionate Eyes Inc.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms