Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Việt Nam

Search Our Site

Hai mẹ con em Ngô Thái Hoàng Em vừa tới Mỹ khoảng cuối tháng Sáu năm 2009 theo diện nhân đạo để chữa bệnh. Gia đình em ở tỉnh Vĩnh Long, bố là cựu binh sĩ VNCH, mất sớm. Các anh chị em đều thất học vì nghèo.

Mẹ em phải lên Sài gòn làm công kiếm tiền nuôi Ngô Thái Hoàng Em ăn học. Em đã được nhận vào cấp 3, vì nhà xa qúa xa trường nên mùa hè năm 2007, em xin vào làm trong xưởng gạch để kiếm tiền mua một chiếc xe đạp. Vì còn non dại không có kinh nghiệm việc làm, Ngô Thái Hoàng em đã bị máy ép gạch cuốn nát cả hai cánh tay qua khỏi cùi chõ.

Mẹ Cúc phải nghỉ việc để ở nhà săn sóc cho em. Mọi sinh hoạt của một người rất khó khăn khi bị mất cả hai cánh tay, nhưng ý chí sống và học tập của Thái Hoàng đã khiến em vượt qua những điều này để quyết tâm, tiếp tục học tập. Em đã tập dùng hai ngón chân kẹp cây bút để viết được những dòng chữ hết sức nguệch ngoạc, dần dần mỗi nét chữ được vững vàng hơn. Ngô Thái Hoàng nhất định phải trở lại trường học sau mấy tháng hè. Ý chí cầu học đã khiến em đạt được kết quả học tập rất cao, được xếp hạng nhì trong lớp. Hiện Hoàng Em đang tập gõ bàn phim computer cũ bằng những ngón chân, dù rất chậm nhưng em vẫn không nản lòng.

Đạo tràng Mắt Thương Nhìn Đời đã nhìn em bằng lòng thương cảm chân tình, xuất phát tự trong trái tim của mỗi người, mỗi Đạo hữu đã lặng lẽ đóng góp và cầu nguyện cho em được thành công trong việc chắp nối hai cánh tay giả để sống trọn cuộc đời còn lại.

Sau một buổi học Pháp với Thầy ngày 28 tháng 6 vừa qua, Mắt Thương đã quyên góp được tất cả $1,136.00 đô. Sau đó vài ngày, có một vài vị góp thêm số tiền $90.00 đô. Tổng số tiền thu được cho đến hiện tại (ngày 1 tháng 7 năm 2009) là $1,226.00 đô của quý vị ân nhân. Lẽ ra chi phí phải mất khoảng 20,000 USD cho công việc làm 2 cánh tay giả, nhưng bác sĩ chỉ nhận tiền dụng cụ tất cả khoảng $5,000 USD.

Hiện nay 2015, khi xem những thông tin trên mạng thì Mắt Thương biết được Ngô Thái Hoàng em sau khi làm xong 2 cánh tay giả, cuộc đời em đã thay đổi rất nhiều. Hai cánh tay giả đã giúp em rất nhiều trong sinh hoạt đời sống hằng ngày, nhất là em đã có thể lái xe đạp như mình hằng mơ ước trước đây. Em đã tốt nghiệp khóa học ACCP của trung tâp đào tạo lập trình viên CNC Aptech trường chuyên đào tạo lập trình viên với hai công nghệ chính là Net và Java. Hiện tại học xong khóa học tại trường em có thể thiết kế, lập trình web và phần ứng dụng (ví dụ như: phần mềm quản lý, website tin tức, website công ty, website cá nhân...). Những mặc cảm là một người khuyết tật dường như đã vơi dần. Em thấy tự tin hơn vì em hiện là một lập trình viên đầy tiềm năng như các bạn đồng tuổi.

Ngô Thái Hoàng em, một chàng trai trẻ đã tự lập trình cho tương lai mình. Thật đáng khâm phục...

 

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms