Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Từ Thiện Hoa Kỳ

Search Our Site

Tính đến nay, Mắt Thương ủng hộ và đã tạo hoàn thành được 72 tượng Phật trong công trình tạo tượng để cúng dường đến một trung tâm Phật giáo tại Raleigh của một gia đình cư sĩ rất thuận thành tại Tiểu bang North Carolina. Công trình dự án sẽ làm 1,000 tượng Phật sơn vàng. Tổng số hoàn thành hiện là hơn 700 tượng tính từ năm 2010 đến nay.

Trong những tháng sắp tới, Mắt Thương sẽ sắp xếp thời gian bay qua tiểu bang này để cúng dường nguyên liệu và tiếp tục giúp tạo thêm một số tượng Phật.

Tượng Phật cao khoảng 12 inches, làm bằng chất "Plaster", một dạng thạch cao cứng rất và bền khi để ngoài trời qua rất nhiều năm tháng. Khuôn tượng được phỏng nguyên mẫu theo tượng Phật của một vị Lạt Ma. Quá trình tạo tượng rất công phu, cần nhiều tỉ mỉ và lòng chân thành khi tạo. 

Tượng khi mới làm xong, lấy ra khỏi khuôn dẻo rất ấm và bốc khói nhẹ. Thân tượng rất láng và mịn, đôi khi trong quá trình làm có chút trầy sướt thì tượng sẽ được sửa chữa bằng giấy nhám mịn, và những dụng cụ nhỏ để giữ cho đường nét trên tượng được sắc sảo.

Công trình tạo tượng này có lẽ cần thêm vài năm, vì sau khi làm xong tượng trắng, để khô hoàn toàn. Tượng cần được sơn vàng. Các vị Rinpoche, cũng là những bậc Thầy chuyên vẽ tượng sẽ vẽ những đường nét trên khuôn mặt như mắt, mũi miệng của Phật. Hiện có một số tượng đã được làm xong hoàn toàn rất toàn hảo.

Trong mỗi động tác tạo tượng, Mắt Thương luôn nguyện cho Phật Pháp được trường tồn, người người phát tâm tu học, phát sinh trí tuệ, giải thoát trong cuộc sống hiện đời và mai sau.

Nguyện hồi hướng công đức lành đến tất cả Pháp giới chúng sanh.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

December 2017
SuMoTuWeThFrSa
     
26
      

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms