Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Thông Báo

Search Our Site

Được sự ủng hộ của đài truyền hình Việt Phố, kể từ ngày 12/03/16, Mắt Thương đã cùng Thầy Thiện Tâm thực hiện Talkshows "Từng Bước Yêu Thương" để mang những thông tin cập nhật nhất về vấn đề Trại Tù và Tù Nhân Hoa Kỳ, trong số đó có đông đảo con em người Việt của chúng ta vì cố ý hay vô tình bị liên quan đã bị bắt giam và lãnh án tù.

Chương trình Talkshows được phát hình vào mỗi tối thứ Bảy hằng tuần lúc 7:00 pm và phát lại vào sáng Chủ Nhật khoảng 8:00 am trên đài Việt Phố 57.10, cũng được trình chiếu trên đài Galaxy 19 (phát hình tại Canada).

Chương trình này với mục đích mang lại cho cộng đồng những tin tức cần biết, để giúp đỡ con em tránh khỏi con đường ác hiểm tù tội. Đồng thời giúp cho những tù nhân tìm được cuộc sống bớt đi những căng thẳng, sợ hãi, không có niềm tin ở tương lai, nhìn về phía trước qua con đường học hỏi và thực tập thiền tập ngay trong trại giam.

Thầy Thiện Tâm đã tiếp xúc bao nhiêu những cảnh khổ trong trại tù, có rất nhiều người đã phạm tội từ năm 18 tuổi và ở ngục tối đã hơn 20 năm, chưa biết ngày ra. Đây là một vấn nạn xã hội mà chính phủ Hoa Kỳ phải đối diện mà tin tức truyền thông ít khi nào nhắc đến. Những tù nhân rất mặc cảm và khổ đau, mất đi ý chí sống để trở thành một người bình thường trong xã hội. Đây là một điều hết sức thương tâm mà ai đã từng một lần tìm hiểu hoặc đích thân vào trại giam đều dễ phát khởi tâm từ, bớt đi sự tránh né. Tù nhân cũng là những con người, họ chỉ vì trong nhất thời vô minh gây tội, lãnh án. Cũng là một hình phạt đáng kể. Chúng ta không nên xa lánh, xem thường và hất hủi họ. Trong số tù nhân, thanh thiếu niên người Việt chúng ta không phải là ít (theo thống kê từ mạng).

Ngưỡng nguyện Tam Bảo chứng minh cho tấm lòng của Thầy trò chúng con phát nguyên noi theo gương sáng của Ngài Địa Tạng.

Bên dưới chỉ là điển hình một trong những bức tâm thơ Thầy Thiện Tâm đã nhận được từ một em trai người Việt gởi cho Thầy Thiện Tâm gần đây (Mắt Thương xin tạm được dấu tên người viết). Hiện tương lai của em thật như mây mù, thật đáng thương.

 

 

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms