Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Thông Báo

Search Our Site

Ngày 2 tháng 3 năm 2016, tổ chức "Step Into Compassion" - "Từng Bước Yêu Thương" do Hòa Thượng Thích Phước Tịnh sáng lập đã chính thức được Liên Bang Hoa Kỳ công nhận là một tổ chức bất vụ lợi theo điều luật 503 (c) (3). Mục đích của tổ chức là thể hiện tính nhân bản, phục vụ và giúp đỡ cho những tù nhân tại Hoa Kỳ giảm thiểu những căng thẳng lo âu trong đời sống trong trại giam, phát triển đời sống tâm linh.

Hòa Thượng đã sắp đặt, phân bố người vào các trại giam thuộc tiểu bang và Quận hạt ở miền Nam California để giảng dạy giáo lý Phật Pháp, hướng dẫn thiền tập định kỳ mỗi tháng. Ngoài ra, Hòa Thượng đã lên dự án ấn tống sách Phật giáo Anh ngữ và Việt ngữ để gởi vào trong tù cho tù nhân tham khảo, học hỏi và chuyển hoá.

Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng, tổ chức đã lên dự án sẽ thiết lập chương trình giúp cho những tù nhân ổn định phần nào đời sống căn bản khi mới được ra trại, trở về gia đình, sống hòa nhập được với xã hội.

Thầy Thích Thiện Tâm, tiến sĩ Phật học tại Hoa Kỳ, người phụ tá sáng lập tổ chức, cũng là vị Thầy đã tận tụy với công trình thăm tù nhiều năm qua, giữ trách nhiệm giảng dạy Phật pháp, có cấp chứng chỉ cho những tù nhân. Thầy lo việc liên hệ với các tổ chức bạn người Mỹ tại các nơi để cùng làm việc, phát triển sinh hoạt.

Các thiện nguyên viên sẽ cùng nhau luân phiên vào thăm cái trại tù gần, thuộc quận hạt để thể hiện tình người, ủy lạo tinh thần và hướng dẫn thiền tập căn bản.

"Step Into Compassion" hay "Từng Bước Yêu Thương" là một tổ chức người Việt đầu tiên tại California thực hiện công trình này và đây là một công trình lớn mang tính cách lâu dài. Cần được sự yểm trợ của mọi người, mọi giới. Sự có mặt của tổ chức chắc hẳn sẽ giúp được cho người người an vui, xã hội an lành và đất nước phát triển.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms