Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

X. Tất Cả Pháp Thoại

Search Our Site

Tứ Niệm Xứ Giảng Tại Phật Học ViệnDescription

Thiền tập Phật Giáo hiện nay như một món ăn tinh thần vô cùng cần thiết cho đời sống phát triển của xã hội Tây phương. Năng lực của thiền tập có thể giúp con người buông bỏ được căng thẳng, bất an, lo âu, buồn chán; giúp người hồi phục năng lượng để sống an lạc tươi vui, hạnh phúc giữa cuộc đời.
Các bậc Thầy của truyền thống thiền từ Đông Phương đến Âu Châu và Mỹ Châu truyền Đạo từ hai thế kỷ trước, xây dựng được nền móng ban đầu cho Đạo Phật thâm nhập vào vùng đất mới. Thế nhưng, phải đợi đến các vị thiền sư cận đại, nhất là các bậc Thầy lớn có mặt vào hạ bán thế kỷ 20, Đạo Phật mới thật sự đóng góp hữu ích và xã hội rộng lớn và trở thành nhu yếu thiết thực cho đời sống con người nơi đây.
Cố nhiên, với người Tây phương hiện tại nhu yếu cầu nguyện, van xin, khấn vái và hiến thân phụng sự đã được nền tín lý Kitô cung cấp rất phong phú. Điều họ cần nơi Đạo Phật là một phương pháp thực tập thực tiễn, chứng nghiệm được sự chuyển hoá ngay nơi thân tâm này. Do vậy, càng về sau Thiền Tứ Niệm Xứ đã được các bậc Thầy vận dụng vào xã hội, mang tính phổ thông qua cách sống chánh niệm tỉnh thức, càng dễ đi và tâm cảm quần chúng, vượt qua bức tường cách biệt văn hoá và tính cố chấp, kỳ thị tôn giáo. Kỳ thực, thiền tập không hề là sản phẩm của riêng Đạo Phật, và chỉ dành riêng cho người tu theo Đạo Phật; mà đây là món quà của bậc giác ngộ, cống hiến cho hành tinh loài người để con người nâng cao phẩm chất đời sống, nếm trải hạnh phúc hiện tiền và làm thăng hoa tâm thức thành đạt tuệ giác, chứng nghiệm an lạc giải thoát trong môt kiếp sống này.
Những bài giảng giải “Thiền Tứ Niệm Xứ” nơi trang nhà Mắt Thương mang nội hàm đặc thù. Do vì, Thầy Phước Tịnh được sinh ra trong truyền thống thiền đốn ngộ và học kinh điển Phật giáo phát triển, Thầy đã đem thiền Đông Độ đi ngang qua dòng chảy Kinh Văn phát triển về tắm mình lại nơi nguồn nước thiền nguyên thủy của Đức Thế Tôn. Thầy mong hiến tặng pháp thực tập vô cùng căn bản của Thiền Tứ Niệm Xứ cho người cố chấp tinh thần thiền đốn ngộ một pháp hành vững chắc; và cũng để cho người tập Thiền Tứ Niệm Xứ của truyền thống nguyên thủy thâm đạt kiến giải đốn ngộ của Tổ Sư Thiền. Hẳn nhiên, những buổi học được đúc kết thành CD này chưa đủ rộng và sâu để bao quát chiều dài công trình thiền tập sinh động của người xưa đã vận dụng phương tiện phổ biến pháp hành vào các vùng văn hoá khác biệt; để duy trì dòng tuệ giác siêu thể từ Đấng Đạo Sư, nhưng ít ra việc làm này cũng mở được cánh cửa của người học Phật hiện tại không còn kỳ thị Đại, Tiểu thừa, bỏ kiến chấp tự mãn mình sinh ra từ dòng thiền Đốn Ngộ hoặc Đại thừa do văn học Phật giáo Hán tạng tạo thành nơi tâm thức.
Suy cho cùng, dù Tề Thiên có bảy mươi hai pháp biến hoá và cân đẩu vân như thế nào vẫn không nhảy khỏi bàn tay Như Lai. Các bậc thiền sư quá khứ dù có lập môn phong và tuyên ngôn như sấm động rằng pháp môn mình “siêu Phật việt tổ” nhưng chắc chắn cũng không vượt thoát được bốn lĩnh vực niệm thân, niệm thọ, niệm tâm, niệm Pháp của pháp hành truyền thống của Đấng Đạo sư khai sáng cách đây 26 thế kỷ.
Mắt Thương Nhìn Đời
Compassionate Eyes Inc.

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms