Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Thông Báo

Search Our Site

CHÙA NGÀN PHẬT
Thousand Buddha Temple
153 Wolfetrail Rd, Greensboro, NC 27406

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính thưa quý Chư Tôn Đức Tăng Ni.
Kính thưa quý đạo hữu, quý đồng hương, Phật tử.

Chùa Ngàn Phật (Thousand Buddha Temple) ở Greensboro, North Carolina đã được thành lập vào đầu thánh Chín năm 2016 dưới sự điều hành của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Thầy trụ trì của Chùa là Geshe Gelek Chodha, đệ tử của Đức Đạt Lai Lạt Ma đời thứ 14. Theo dự án, chùa sẽ có một chánh điện với Tôn tượng của Đức Phật Thích Ca lớn ở giữa, bao bọc chung quanh bởi 1,000 tượng Phật Thích Ca. Mỗi tượng cao khoảng 12 inches và nặng 6 lbs; được làm bằng tay bởi các Phật tử Việt Nam trên nước Mỹ trong suốt 10 năm gần đây với sự giám sát của Thầy Geshe Gelek Chodha.


Ngoài các buổi lễ hàng tuần và các khóa tu để học hỏi và hiện thực hóa những lời dạy của Đức Phật trong cuộc sống. Thầy trụ trì cũng có những chương trình giáo dục Phật Pháp bằng Anh Ngữ để góp sức đáp ứng nhu cầu kiến tạo một nền giáo dục Phật giáo có thể tồn tại và phát triển trên đất Mỹ. Mặc dù 1,000 tượng Phật đã được làm xong, Chùa sẽ tạo cơ hội cho các Phật tử đến Chùa đúc tượng Phật để cúng dường Tam Bảo, hồi hướng công đức đến ông bà, cha mẹ, thân bằng quyến thuộc cùng tất cả chúng sanh. Quý vị phát tâm lành muốn phát nguyện ăn chay và làm tượng Phật, xin liên lạc với đạo hữu Thị Hạnh (Đỗ Ngọc Hiền 919-349-6892).

Chúng tôi kêu gọi quý Phật tử góp lời cầu nguyện cũng như cúng dường tịnh tài để công trình xây dựng Chùa Ngàn Phật sớm thành tựu. Ngân phiếu xin đề: Chùa Ngàn Phật và gởi về địa chỉ Chùa: 153 Wolfetrail Rd., Greensboro, NC 27406 hay liên lạc qua Mắt Thương Nhìn Đời (để biết thêm về chương trình thỉnh tượng Phật được thờ trong chánh điện tương lai). Để tri ân quý Phật tử đã góp phần xây dựng Chùa Ngàn Phật, danh sách cúng dường sẽ được niêm yết tại Chùa Ngàn Phật cùng với danh sách quý Phật tử cúng dường làm tượng Phật trong 10 năm qua. Mọi sự cúng dường sẽ được cấp giấy khấu trừ thuế. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho quý Phật tử có một đời sống an vui, hạnh phúc, luôn gặp thuận duyên trên đường tu học và hộ trì Tam Bảo.

Ngày 13 tháng 3 năm 2017.

Thành kính tri ân,

Chùa Ngàn Phật
919-349-6892
chuanganphat@gmail.com

Chánh Điện mới sẽ được xây dựng trong khoảng sân rộng lớn trước ngôi chùa tạm.

 

Chùa nằm trên khu đất cao và có hồ nước lớn phía trước và sau (cảnh lúc hoàng hôn).

 

Đôi nét về Thầy trụ trì Geshe Gelek Chodha và công trình đúc 1,000 tượng Phật.

Thầy Geshe Gelek Chodha trụ xứ tại Raleigh, NC. Thầy sinh năm 1968 tại Sikkim, Tây Tạng. Thầy là anh lớn trong gia đình có năm anh em. Khi được 7 tuổi, Thầy xuất gia và tu học ở tu viện Sera Je ở Tây Tạng. Năm 10 tuổi, thầy thọ giới Sa Di với Kyabje Yongdzin Ling Rinpoche. Năm 20 tuổi, thầy thọ giới Tỳ Kheo với Đức Dalai Lama Đời Thứ 14. Thầy tốt nghiệp Tiến Sĩ Phật Học Geshe Lharampa năm 1997 (Geshe Lharampa là văn bằng cao nhất của phái Mũ Vàng trong Phật Giáo Tây Tạng). Từ năm 1999 đến nay, Thầy thực hành và giảng dạy Phật pháp tại Mỹ và nhiều nơi trên thế giới.

Cách đây 13 năm, trong lần viếng thăm Tu Viện Nalanda ở Pháp, Thầy đã có cơ hội đảnh lễ một tượng Phật Thích Ca có chiếc áo cà sa khắc Tám Biểu Tượng Lành (Eight Auspicious Symbols), được đúc từ một pho tượng cổ rất nổi tiếng ở Nepal. Nhìn thấy tượng Phật nghiêm trang thoát tục, Thầy đã phát tâm nguyện sẽ làm 1,000 tượng Phật cho các Phật tử ở Mỹ được cơ hội chiêm ngưỡng và đảnh lễ. Thầy chính tay đúc tượng Phật đầu tiên vào tháng 3 năm 2007, và sau đó các Phật tử Việt Nam trong suốt 10 năm qua đã đúc xong 1,000 tượng Phật Thích Ca.

Tượng Phật đầu tiên được làm bởi chính tay Thầy Geshe-la vào tháng 3 năm 2007.

 

Hình ảnh một ngàn tượng Phật cao 32 cm khi mới làm ra rất rõ nét.

 

Họa sĩ, từ The Tibetan Art School, vẽ mặt và tóc cho mỗi tượng Phật.

 

Những Tượng Phật đã được làm xong, sơn vàng, sau khi họa sĩ vẽ, các tượng sẽ được thờ trên chánh điện.

 

Ủng Hộ Tu Tập và Từ Thiện

:
 USD

Trang Nhà

Giới Thiệu

Sinh Hoạt

Pháp Âm

Sách

DVD

Từ Thiện

Liên Lạc

Lịch Sinh Hoạt

February 2018
SuMoTuWeThFrSa
    
1
8
10
13
15
   

Facebook

Room Booking

Thanks for staying with us! Please fill out the form below and our staff will be in contact with your shortly. The see all of our room options please visit the link below.
See All Rooms